Thử kêu…

- Đội tuyển Việt Nam dưới thời ông thầy người Nhật đá thắng tưng bừng, thấy sướng chị Ba bún bò hả?

- Chuyện đó quá rõ rồi! Đá 4 trận gần nhất, thắng được 3, còn lại duy nhất 1 trận hòa, thử hỏi ai không nghĩ sức mạnh của đội tuyển quốc gia đáng nể?

- Cũng gớm chứ chị?

- Nhưng, hổng chắc à nghen! Ai nghĩ sao tui hổng biết, chứ nói thiệt là tui hổng quá yên tâm về đội tuyển lần này. Dù cho ông thầy Miu-ra đã rất nỗ lực trong thời gian qua, nhằm tạo ra diện mạo mới cho đội tuyển, trước khi bước vào A-ép-ép Cúp.

- Trời!!! Con cháu chuẩn bị xung trận, chị cứ nói vậy khiến tụi nó bi quan sao đá đấm cho nổi?

- Cái này không phải bi quan mà là góc nhìn của tui thật khách quan.

- !?!?!?

- Anh coi thử nha! Đá 4 trận, thắng 3 trận, trong đó hạ U23 Ba-ranh vốn đến Việt Nam cận giờ thi đấu, đây lại là tuyển trẻ chứ không phải đội tuyển quốc gia. Vậy đủ thấy sức mạnh họ bị hạn chế. Đụng QNK Quảng Nam, đội bóng này thuộc diện bình thường ở Vi-lít, nên cũng không vỡ ra được nhiều thứ.

- Còn mấy trận đấu kia sao chị?

- Trận gặp Đồng Nai chẳng nói lên được điều gì hết. 90 phút gặp tuyển SV Hàn Quốc với những cậu sinh viên non choẹt, nên bị đội tuyển Việt Nam làm gỏi dễ dàng. Xem ra, hàng thủ không học được nhiều bài học bổ ích, vì không trúng phải những hàng công thứ dữ.

- Chà! Chị Ba cũng rành quá ha! Phân tích cứ như chuyên gia bóng đá chứ không phải bán bún bò.

- Nhớ ngày trước, lúc Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh,… thi đấu coi sướng con mắt, không khí cứ rần lên y chang như lứa U19 trong 2 năm qua. Giờ đội tuyển quốc gia mà sao thấy buồn quá!

- Coi bộ chuyện lấy cúp lần này hổng dễ chút nào nha!

- Nói hổng phải bi quan chứ thấy bất an lắm. Hàng thủ chưa được vá một cách kỹ lưỡng, còn hàng công gặp toàn đối thủ yếu nên không biết sức mạnh thật. Trong lúc tuyến giữa thiếu những tiền vệ trung tâm thật sự chất lượng, nói cách khác không có nhạc trưởng đúng nghĩa.

- Như vậy căng rồi! Sợ nhất bị rơi vào vòng luẩn quẩn thử kêu đốt tịt là chết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất