Kết thúc giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 2 năm 2005

Thu hẹp khoảng cách chuyên môn

Khán giả đến Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM) xem giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 2 cảm thấy tự hào khi tận mắt chứng kiến hàng trăm võ sĩ người nước ngoài thi triển các đòn thế kỹ thuật của dân tộc mình. Mặt khác, nếu so với các kỳ hội thi kỹ thuật quốc tế trước đây và giải vô địch lần thứ nhất năm 2003, chất lượng chuyên môn đã được nâng lên đáng kể. Dù ưu thế vẫn thuộc về nước chủ nhà, nhưng khoảng cách về trình độ chuyên môn giữa các nước đã được thu hẹp. Ở một số nội dung thi quyền có đến 4-5 vận động viên đồng điểm số, nên  phải thi vòng 2 để xác định người đoạt huy chương.

Một đòn tấn công của Vovinam. Ảnh: D.PH.

Trong 15 nội dung hội thi kỹ thuật thì 4 huy chương vàng đã thuộc về các võ sĩ Pháp (2), Romania (1) và Na Uy (1). Vài võ sĩ nước ngoài đã vận dụng khá tốt các kỹ thuật đặc thù của Vovinam trong thi đấu đối kháng. Ngôi vô địch 4 hạng cân đối kháng chia đều cho các võ sĩ Việt Nam và Nga. Tất cả các đoàn tham dự đều đoạt được huy chương. Đây là tín hiệu đáng mừng và là kết quả từ những cuộc giao lưu, học hỏi qua giải tổ chức thường xuyên tại Việt Nam, Tây Ban Nha, Đức, Pháp …

Trao đổi cùng chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Năng - Giám đốc Sở TDTT TPHCM, Trưởng ban tổ chức giải - phấn khởi cho biết: “Tôi rất vui khi thấy giải đấu của một môn thể thao dân tộc quy tụ nhiều nước tham gia. Đây cũng là cơ hội để chúng ta giới thiệu những thành quả kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong đó có TDTT, đồng thời tạo được mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết với các nước. Tôi nghĩ rằng Sở TDTT, Liên đoàn Võ thuật, Hội Vovinam TPHCM cần nỗ lực nhiều hơn để duy trì và tổ chức giải vô địch Vovinam thế giới ngày càng có quy mô và chất lượng tốt hơn”.

Kết quả toàn đoàn: 1. Việt Nam (13 huy chương vàng, 2 bạc, 3 đồng), 2. Pháp (2, 5, 3), 3. Nga (2, 2, 0), 4. Romania (1, 2, 5), 5. Na Uy (1, 1, 0), 6. Ý (0, 3, 8), 7. Bỉ (0, 1, 3), 8. Tây Ban Nha (0, 1, 0).

THỤY NGUYÊN


 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Anjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác