Thư gửi sếp

Kính gửi: Quan chức ở ngôi nhà Vê-ép-ép.

Đầu thư xin cho Tí gửi đến các sếp lời chúc may mắn và thành công với “sự nghiệp” làm quan bóng đá của mình.

Trọn tháng qua, đã có hàng trăm triệu người hâm mộ 32 đội bóng dự Qượt Cúp thấp thỏm dõi theo từng bước chạy của cầu thủ trên các thảm cỏ xanh ở đất Bờ-ra-xin. Nơi xa đó, còn có hàng chục triệu người dân Việt cũng ăn bóng đá, ngủ bóng đá. Dẫu cho đội tuyển Việt Nam nằm mơ cũng chẳng thấy nỗi chuyện dự Qượt Cúp, thế nhưng, dù không có đội tuyển Việt Nam góp mặt thì khán giả mình vẫn sướng vì nhiều trận đấu kịch tính, thậm chí là… sốc tại giải vừa rồi.

Sở dĩ nãy giờ Tí dài dòng, bởi vì đó là sân chơi của các đội tuyển xuất sắc nhất hành tinh, chứ không dành cho đội tuyển U23 hay U23+3 như ở Ô-lim-píc. Khỏi cần nhắc, ai cũng biết đội tuyển quốc gia là tinh hoa, là bộ mặt của mỗi nền bóng đá.

Vậy mà ở ta có vẻ các quan vẫn thích đội tuyển U23 hơn là đội tuyển quốc gia. Cụ thể hồi năm ngoái, đội tuyển Việt Nam bị bỏ rơi không thương tiếc. Còn tại Xi-gêm 27, Vê-ép-ép cho lập ban chỉ đạo Xi-gêm nghe “gớm” quá, nhưng đội tuyển thì thua nát mặt. Các quan chức thì sao? Họ đã co giò bỏ chạy. Thậm chí ông thuyền trưởng bất thình lình trước Xi-gêm ôm cái phao to tổ bố nhảy khỏi tàu, bơi vào bờ an toàn, khiến nhiều người la oai oái.

Thôi, cứ cho 2013 là năm lẻ, nên ưu tiên đội tuyển U23. Còn 2014 là năm chẵn, nhưng vì sao mới đây Vê-ép-ép phát biểu là cần nhiều cầu thủ trẻ trong đội tuyển Việt Nam chuẩn bị A-ép-ép Cúp? Chắc lại lo tạo nguồn cho Xi-gêm 28-2015? Trong khi thực chất đội tuyển quốc gia mới là tất cả, nhưng bị ngó lơ. Hóa ra, HCV Xi-gêm còn dữ hơn cúp A-ép-ép?

Chẳng biết ông Vê-ép-ép học ở đâu kiểu làm bóng đá ngược ngạo vậy? Tí còn nhớ, hồi năm ngoái từng đem đội tuyển U23 thử nghiệm ở vòng loại Ai-sần Cúp vốn dành cho đội tuyển quốc gia, rồi thua muối mặt.

Xin có đôi lời gửi đến các quan chức “anh minh” của Vê-ép-ép, nếu khó lọt tai cũng xin ráng đọc hết thư. Chúc các ngài sức khỏe và… “sáng” dùm một chút.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác