Thư gửi ông chủ tịch

Thưa chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam!

Xin giới thiệu, tui hành nghề xe ôm. Nghe hẳn ông bất ngờ, chẳng biết lý do gì mà dân xe ôm như tui lại viết thư cho ông. Cũng có chút liên quan là thời gian qua, tổ xe ôm tự quản được một VĐV, teakwondo dạy võ miễn phí nhằm tự vệ mỗi khi hành nghề lúc đêm khuya đang thời loạn. Qua những lần trò chuyện VĐV ấy bảo taekwondo Việt Nam giờ chán lắm, ban đầu cũng sinh nghi nhưng sau thấy chán thiệt vì phát biểu trên báo của ông.

Thưa ông! Ai cũng biết lâu nay taekwondo được xem là thế mạnh của thể thao Việt Nam. Ta đã từng chứng kiến những sự kiện lịch sử như: Trần Quang Hạ giành HCV Asiad 1994, Hồ Nhất Thống đoạt HCV ở Asiad 1998, Trần Hiếu Ngân hái HCB Olympic 2000... Từng có thời gian Việt Nam giành HCV ở Asiad khá dễ, nhưng dần dần khả năng tranh chấp thụt lùi. Chẳng hạn đến năm Asiad 2006, Hoàng Hà Giang chỉ giành HCB rồi các kỳ đại hội sau khả năng cạnh tranh chẳng còn. Thêm minh chứng cho sự đi xuống thảm hại, khi mới nhất không kiếm nổi suất dự Olympic. Lý giải việc này thì ông nói rằng do “chuẩn bị kém”.

Thú thật, đem đổ hết tội vì sự tụt dốc thê thảm của taekwondo thời gian qua cũng thiếu công bằng, nhưng không thể không nhắc đến trách nhiệm của ông trong suốt 3 năm qua. Đấy là tính từ ngày 18-3-2013, lúc ông lên làm Chủ tịch đến nay đã 3 năm, quãng thời gian không ngắn thế mà giờ đây ông nói nhẹ tênh.

Taekwondo Việt Nam nay như kẻ mộng du. Yếu kém cả ở khâu tuyển chọn VĐV khiến chất lượng các tài năng giảm sút, lại còn định sai hướng phát triển. Ví như taekwondo vẫn có HCV ở các nội dung biểu diễn tầm châu Á nhưng lại thua thiệt ở các nội dung đối kháng trong khi phong trào Olympic chỉ xem trọng nội dung này, không đưa các nội dung biểu diễn vào thi đấu. Là người đứng đầu Liên đoàn Taekwondo, ông nghĩ gì?

Nói đến đây, lại nhớ đến một lãnh đạo từng thẳng thừng: “Ông nào làm không được việc thì nghỉ và sẽ có người thay. Đừng tưởng thiếu mợ rồi chợ không đông...".

Thôi, nói với ông thế, giờ tui còn phải lo chạy xe ôm kiếm cơm. Chào ông!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bayern Munich - Schalke 8-0: Gnabry lập hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala trút mưa bàn thắng

Bayern Munich - Schalke 8-0: Gnabry lập hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala trút mưa bàn thắng

ĐKVĐ Bayern Munich có cú ăn 3 ngoạn mục mùa giải 2019-2020 và trận khai màn Bundesliga "Hùm xám" tiếp Schalke 04 lại tiếp tục khẳng định sức mạnh của Bayern. Chỉ sau 4 phút khai cuộc, Gnabry sớm mở tỷ số và đó cũng là màn mở đầu cơn mưa bàn thắng. Lần lượt Gnabry hoàn thành cú hattrick, Goretzka, Lewandowski, Muller, Sane, Musiala khoe tài ghi bàn, ấn định chiến thắng 8-0, qua đó Bayern gần như đứng đầu bảng sau vòng đấu đầu tiên.