Thư gửi mùa Giáng sinh

Trước tiên cũng xin giới thiệu, em là người hâm mộ dù nhỏ tuổi nhưng biết quan tâm đến bóng đá nội. Hôm nay, nhân mùa Giáng sinh em viết thư với mong mỏi bóng đá nước nhà thêm nhiều đổi thay, chứ éo uột hoài sao khá được?

Hẳn có người bảo, trẻ con hãy lo học hành chứ quan tâm làm gì việc người lớn. Em biết điều đó, nhưng em thấy mình cũng cần có trách nhiệm lên tiếng chứ không thể ngồi yên. Thông qua những gì nghe thấy bằng phát biểu của các chú, các anh thời gian qua. Kính mong người có trách nhiệm liên quan xem xét, chứ đừng nghe lỗ tai này rồi lọt lỗ tai kia.

Chẳng hạn, Chủ tịch Vê-bê-ép từng nói: “Ước mong trước mỗi trận đấu, các trọng tài và hai đội bóng có thể ngồi với nhau nói chuyện vui vẻ, uống cà phê hay uống trà chứ đâu phải phần ai nấy thủ như kiểu phòng ngự từ xa, thế có hay không?”. Nghe vậy thật là hay, phải không quý vị?

Trên góc độ đội tuyển, ông Miu-ra cũng “hy vọng các cầu thủ Việt Nam chuyên nghiệp thực sự, còn các CLB ý thức được vấn đề đó để bóng đá Việt Nam phát triển tốt hơn”. Hoặc là cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng phát biểu “tin rằng mọi người ý thức với việc mình làm để bóng đá nội khá hơn. Làm sai nên đứng ra nhận lỗi và khắc phục chứ đừng có làm sai mà che giấu đi, như thế dễ mất lòng tin của người hâm mộ.” Nằm ở góc độ của khán giả, em thấy đúng quá!

Chưa hết, cựu tuyển thủ Minh Phương cũng chẳng đứng ngoài cuộc khi “tin rằng bóng đá TPHCM trở lại với sân chơi đỉnh cao, vì nơi đây vốn có truyền thống bóng đá”. Ở phương diện cầu thủ Việt kiều như Lee Nguyễn cũng không nhắm mắt làm ngơ: “Hy vọng có ngày trở về thi đấu Vi-lít với những tiến bộ vượt bậc, được nâng cấp, phát triển về nhiều mặt và nó sẽ là điểm đến của nhiều cầu thủ nổi tiếng nước ngoài”.

Cuối cùng, nhân mùa Giáng sinh, riêng bản thân em thì mong chúng ta có được những đội tuyển mạnh, giành HCV Xi-gêm, A-ép-ép Cúp, lọt vào VCK Ai-sần Cúp dễ dàng chứ không phải trầy trật nữa.…

Xin chúc bóng đá nội thành công.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.