Thư gửi mấy em

Những ngày cận Tết trời se lạnh, sáng sớm trời lạnh khiến anh chẳng muốn ra đường, chiều tối trời lạnh chỉ muốn quay về nhà cho nhanh. Thời tiết vậy, khiến anh nổi hứng muốn… viết thư cho mấy em, dù biết thời buổi này người ta “meo”, “phây” lẹ hơn nhiều.

Đang lúc mơ màng, bỗng nghe tin ông Miu-ra vừa rồi tới sân Long An, sau khi đi toi-lét xong phải dùng nước suối rửa tay, chứ không dám dùng nước trong hồ vì quá bẩn mà giật bắn cả mình. Nhân tiện đây anh cũng có đôi lời gửi đến những em gái dễ thương, rằng mỗi khi đến các sân bóng ở Việt Nam hãy thật cẩn thận với vấn đề đi vệ sinh nhé!

Nói ra chuyện này anh thiệt mắc cỡ, vì những người làm công tác quản lý mấy cái sân xập xệ đó không xấu hổ, mắc gì mình lại xấu hổ giùm. Tuy nhiên, cũng vì muốn góp viên đá nhỏ để xây dựng cho bóng đá nội khá hơn một chút nên đành phải nói ra.

Lẽ thường, công tác kiểm tra sân bãi trước mỗi giải đấu sẽ bao gồm phần khán đài, sân bãi, các phòng chức năng, khu báo chí, phòng họp, ghế ngồi, cổng ngõ tường rào… Nhưng có vẻ như hầu hết quan chức đều bỏ qua phần toi-lét. Dường như trong suy nghĩ của giới chức rằng khán giả ta mỗi khi vào sân xem Vi-lít hay hạng Nhất sẽ không… “trút bầu tâm sự”? Nên mới cảnh ở nhiều sân, khán giả không dám vào WC vì nó quá nặng mùi, chịu nhịn về nhà còn hơn.

Thế mới có chuyện vừa rồi nhiều em tuổi “tin” than phiền, từ nay trở đi không dám coi bóng đá trong nước nữa. Chẳng phải vì trận đấu dở mà do bí chỗ để “xả”, trong lúc ai cũng biết cứ vậy hoài có nguy cơ bị sỏi bàng quang.

Tiện đây, anh viết đôi dòng gửi mấy em, lần sau có đi coi bóng đá nên nhớ lo tập trung “giải quyết” từ trước ở nhà, vào sân không nên uống nước vì có nguy cơ “mắc” rồi lại khổ.

Bóng đá Việt Nam nói chuyên nghiệp mà cái toi-lét còn không ra hồn vậy chuyên nghiệp chỗ nào? Hổng biết quan chức Vê-ép-ép và Vê-bê-ép đã từng “trút bầu tâm sự” ở mấy chỗ kinh khủng đó chưa nhỉ? Nếu có mà không phản ứng rõ ràng lỗ mũi của mấy ổng có vấn đề.

Anh chào các em!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất