Thư gửi HLV Miu-Ra

- HLV Tô-si-da Miu-ra thân mến!

- Thay mặt toàn thể người hâm mộ bóng đá Việt Nam, xin gửi đến ông lời cảm ơn chân thành nhất. Lời cảm ơn mà chúng tôi cần thốt ra vì những gì ông đã làm được cho Olympic Việt Nam, ít nhất là đến lúc này. Bằng trận thắng lịch sử trước Olympic Iran, vốn được xem như con ngáo ộp của bóng đá lục địa vàng.

- Không nghi ngờ gì nữa, chính sự táo bạo xen lẫn tinh thần chiến binh Sa-mu-rai của người Nhật Bản trong người ông đã giúp chúng tôi được vui mừng, hớn hở hơn 2 ngày qua. Cụ thể, Olympic Việt Nam đã thắng đậm đại diện Tây Á, từng 4 lần vô địch A-si-át, trong khi Olympic của bọn tôi mới một lần vào vòng 2 tại A-si-át 2010 là đã mừng hết lớn.

- Tôi không biết ở A-si-át 2014 trên đất Hàn Quốc, thầy trò ông đi đến đâu. Song, chắc chắn với khởi đầu đẹp như mơ này ông đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều sếp Vê-ép-ép. Vậy nhưng, ông cũng biết, một nền bóng đá không thể chỉ dựa dẫm vào vài chục đứa trẻ từ một lò tư nhân và vài cầu thủ kha khá của trung tâm khác. Trên hết phải là đội tuyển QG hoặc dưới một chút là Olympic (hay còn gọi là U23), chứ không chỉ đặt niềm tin quá nhiều vào U19.

- Cho nên, thời gian qua U23 Việt Nam chuẩn bị đá tại A-si-át mà buồn hiu. Rất may là trong cảnh đó cái khó đã ló cái khôn, thầy trò ông cảnh tỉnh tất cả bằng trận thắng oanh liệt trước ông lớn Iran, khiến ai nấy khiếp vía.

- Tôi tin rằng, sau chiến thắng lịch sử này, Vê-ép-ép sẽ có cách chuộc lỗi với thầy trò ông. Tuy nhiên, Olympic Việt Nam cũng cần có sự dè dặt nhất định, dù biết để có được HLV Miu-ra thì lãnh đạo Vê-ép-ép phải bay sang Nhật tuyển dụng. 

- Cố lên, ông Tô-si-da Miu-ra nhé!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác