Thư gửi các chú

Thưa các chú, các anh!

Xin giới thiệu, bọn cháu là nhóm người hâm mộ trẻ tuổi.

Thú thật là sau khi Vê-ép-ép chuyển sang dùng thầy nội trong lòng bọn cháu bỗng dâng lên nỗi tự hào… ghê gớm. Mà nào có phải thầy nội chỉ giữ chức HLV trưởng thôi đâu, ngon lành nữa là còn dám đứng ra nhận chỉ tiêu vào chung kết A-ép-ép Cúp 2016 và đoạt HCV Xi-gêm 29.

Nói cho đúng, cái Cúp A-ép-ép thì bọn cháu cũng được biết hồi năm 2008, dười thời ông già râu kẽm Ca-lít-tô, nhưng HCV Xi-gêm thì ngay cả ba mẹ bọn cháu cũng nói là chưa từng thấy bao giờ. Nguyên nhân vì Việt Nam giành HCV Xi-gêm hồi năm 1959 mà lúc đấy ba mẹ bọn cháu còn ẵm ngửa thì lấy đâu ra bọn cháu biết nó tròn méo ra sao. Nên lần này, nghe HLV trưởng đòi giật HCV Xi-gêm 29 thì thiệt là phê như… con tê tê.

Xong với phần giao chỉ tiêu. Cứ tưởng tất cả tập trung làm việc để đội tuyển kiếm suất dự Ai-sần Cúp 2019 thì mấy chú lại lao vào than nghèo kể khổ trên báo. Trời ạ! Thật khó hiểu sau khi Vê-ép-ép kỷ luật không cho anh Quyết (tiền vệ Nguyễn Văn Quyết – NV) lên tuyển thì các chú than trời đội tuyển sẽ yếu đi (!?). Nói thiệt chứ cỡ anh Quyết cũng chẳng “xi nhê” gì so với hồi chú Đức là chân sút số 1 Việt Nam (tiền đạo Lê Huỳnh Đức – NV) bị kỷ luật nặng hồi năm 1996 đâu nhé! Thế mà Vê-ép-ép lúc bấy giờ vẫn mạnh tay thì thử hỏi anh Quyết nhà ta là cái đinh gì?

Tưởng chừng mọi việc khép lại ở đó thì có anh Công Vinh bỗng dưng lên báo nói giùm tâm tư “người bạn”, để rồi bị ném đá tơi bời. Thật tình anh này từng có lúc bọn cháu rất thích nhờ sự thi đấu năng nổ, nhưng càng về sau lại nhuốm màu sô-bít. Ông bà có dạy: “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh”. Nhưng mấy anh nhiều nghề quá coi chừng có ngày như anh gì đó lúc trước cũng nổi tiếng đá bóng, nhưng sau chểnh mảng phải chuyển sang xách đồ cho… vợ, làm việc trong giới sô-bít.

Tối nay, Việt Nam gặp Đài Loan, trận đấu có tính chất quan trọng trong việc giành vé vào VCK Ai-sần Cúp 2019, thôi thì cũng mong các chú các anh gác lại mấy chuyện ba-lăng-nhăng giùm nhé! Còn cứ chúi mũi vào đó coi chừng lại chẳng món nào ra món nào rồi lãnh búa rìu của dư luận thì đừng có trách. Xin cảm ơn lắm lắm…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất