Thư gửi… “bình loạn viên”

Tui tên Trạch Văn Đoành, năm nay 40 tuổi, làm nghề lái xe lu. Cũng cái tên của tui lắm lúc khiến nhiều người bật cười, vì ngồ ngộ. Thậm chí có người cho rằng tên này chắc “nổ” dữ lắm! Nhưng sự thật từ trước đến giờ tui chẳng “nổ”, càng không “cưa bom” tầm bậy, Tóm lại có gì nói nấy, thật thà như xe lu, không ganh đua, phóng nhanh vượt ẩu gây tai nạn.

Dài dòng một chút cũng do muốn chứng minh cái tên không đi liền tính cách và nghề nghiệp đang làm. Chẳng giống nhiều “bình loạn viên” của nhà đài hay có thói quen chém gió loạn đả, khiến khán giả truyền hình hoa mày, chóng mặt.

Cụ thể, sau trận U19 VN thắng U19 Australia, nhờ bàn thắng xuất thần của Công Phượng. Ngay lập tức, hàng loạt mỹ từ được gán ghép cho cầu thủ đeo áo số 10. Thậm chí đem thủ quân người Nghệ An ra so với Mét-xi, Ma-ra-đô-na. Rồi còn tung ra những thông tin kiểu như CLB Át-sê-nồ cần nhanh chóng mua Công Phượng… Đúng là quá khiếp đảm với khả năng hoạt ngôn của các "bình loạn viên" nhà đài.

Gần hơn, khi hiệp 1 trận U19 VN - U19 Nhật Bản kết thúc, thời điểm chủ nhà dẫn trước 1-0 thì các “ông thần” càng có cơ hội “nổ” banh nhà lồng. Vậy nhưng, đến khi bị đội bạn dẫn lại 3-1 thì coi như tắt điện, hoặc chống chế như hồi tháng 1-2014, U19 VN thua 0-7, giờ thua với tỷ số sít sao coi như tiến bộ rất nhiều. Đường nào nói cũng được (!?).

Trong khi tất cả không chịu hiểu, U19 Nhật Bản đợt này giấu bài, giấu người nhằm chuẩn bị VCK vào tháng 10. Kinh hãi hơn, sau cú sút pê-nan-ty của Công Phượng, một “bình loạn viên” còn cao hứng cầu thủ số 10 sút giỏi như... Tốt-ti, Di-đan. Nghe muốn nổi da gà.

U19 VN là tập thể gồm nhiều cầu thủ khá và ngoan, quả đáng mừng trong bối cảnh xập xệ của bóng đá nội. Nhưng sự thật họ chưa từng giành thành tích nào kể từ khi xuống núi, nên những lời vàng ý ngọc của các “bình loạn viên” quả chói tai thiệt.

Thư này viết vội gửi đến các “ông thần”, với hy vọng cố gắng giữ sự điềm tĩnh. Đừng như thời gian qua đúng là khổ thân người hâm mộ chúng tôi và cả các cầu thủ U19 VN cứ tưởng mình là thánh, lại khổ!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất