Thư gửi bầu

Thưa ông bầu!

Vừa rồi, nghe ông đánh tiếng muốn trở lại bóng đá đỉnh cao bằng suất Vi-lít 2017. Ngoài ra, còn nghe nói là nếu phải đá từ giải hạng Nhất thì ông không thèm, chỉ Vi-lít mới chơi. Người hâm mộ chúng tôi đem chuyện này hỏi thì được biết, đá bóng ở Vi-lít cũng quan trọng nhưng điều ông muốn là thử xem các sếp Vê-ép-ép có thực hiện lời hứa giữ suất Vi-lít của đội bóng ông hay không, sau khi dây vào tiêu cực ở A-ép-xê Cúp?

Nghe đến đây thì chúng tôi mới nhớ, đúng là trời ơi đất hỡi, bởi kiểu “bánh ít cho đi, bánh quy cho lại”. Cũng vì lý do ông chịu cung cấp thông tin vụ bán độ, nên Vê-ép-ép bảo lưu suất Vi-lít, bất cứ khi nào đội bóng phía Bắc muốn quay lại sân chơi chuyên nghiệp.

Ắt nghe xong, nhiều người tròn mắt hỏi bóng đá Việt Nam đổi chác thế à? Xin nhắc, nền bóng đá này dù thế nào cũng có quy định, điều lệ hẳn hoi. Nó được gầy dựng nên bởi biết bao mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu của các bậc tiền nhân, khán giả nhiều thế hệ trước. Nên chúng tôi nghĩ, đáng ra ở cương vị một ông bầu, ông nên phát biểu làm sao cho đúng, không thể có chuyện cùng nhau đem của làng làm lệnh được.

Ắt là ông sẽ hỏi, sao người hâm mộ chúng tôi lắm lời? Thì đây, xin nói rõ là do các bầu vốn chẳng phải ai cũng làm bóng đá đàng hoàng. Nhiều ông đến với bóng đá nói là vì bóng đá, nhưng sau đó chỉ là lời nói gió bay.

Chuyện hứa hẹn và thực hiện lời hứa của bầu tới giờ thế nào ai cũng rõ. Thiệt là chẳng đâu bầy hầy như bóng đá Việt Nam với kiểu đổi chác. Tuy nhiên, các ông cũng cần xem lại chuyện hăm he đòi bỏ giải mỗi khi xảy ra chuyện có là cách hành xử chuyên nghiệp không?

Việc ông đưa đội bóng mình đá Vi-lít hay chơi từ hạng Ba chưa rõ, vì còn phụ thuộc vào lời hứa của Vê-ép-ép. Nhưng chúng tôi có một yêu cầu, rằng trong tình cảnh bóng đá nội đang nát bươm, các ông đừng làm rối thêm lên nữa. 

Mong các bầu hãy nghĩ đến cái chung. Chúng tôi đợi các ông!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất