Thư gửi bà Fatma

Kính thưa bà Fatma Samba Diouf Samoura (quốc tịch Senegal)!

Xin giới thiệu, chúng tôi là những cầu thủ nữ Việt Nam. Đầu tiên gửi lời chúc mừng đến bà sau khi bà vừa được FIFA bổ nhiệm làm Tổng thư ký. Thật vui khi đây là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị Tổng thư ký FIFA.

Qua báo chí thì biết bà 54 tuổi và có 21 năm làm việc tại Liên Hiệp Quốc. Bà đã được bổ nhiệm để thay ông Jerome Valcke bị sa thải hồi tháng 2 – 2016 do bị cáo buộc tham nhũng. Thật tình là chúng tôi rất thích khoản này như cách tống khỏi FIFA những tên “sâu mọt”.

Việc bà ngồi ghế Tổng thư ký đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía. Cả chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng vui mừng: “Fatma là người phụ nữ giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn xa trông rộng. Bà đã chứng minh được khả năng xây dựng và lãnh đạo nhóm. Quan trọng hơn, bà Fatma hiểu sự minh bạch và trách nhiệm là điểm mấu chốt giúp FIFA vận hành tốt”. Vậy đã rõ bà là người có năng lực, ít ra với thời gian dài làm việc ở Liên Hiệp Quốc đã thể hiện điều đó.

Thưa bà! Sở dĩ hôm nay chúng tôi viết thư cho bà, trước là chúc mừng và sau cũng nhờ bà can thiệp dùm. Rằng, chúng tôi nói mang phận chân yếu tay mềm nhưng đem so những thành tích giành được ở Xi-gêm hay AFF Cup thì ăn đứt phái mạnh. Chưa hết, đội tuyển nữ Việt Nam từng khuấy đảo ở châu lục, ngoài ra còn nhiều lần làm cho người Thái bẽ mặt. Đó là điều mà các cầu thủ nam vốn ăn sung mặc sướng, hưởng cuộc sống tiện nghi như… ông hoàng nhưng chưa làm được. Mà cũng nói thật với bà là việc sống chung với sự thiếu thốn, khó khăn chúng tôi đã quen. Chỉ mong sao mình được quan tâm nhiều hơn, ít ra cũng ở góc độ truyền thông. Bà xem đi, trong lúc Vi-lít đang tràn ngập thông tin thì giải VĐQG nữ phải nép mình khiêm tốn. Xin hỏi, đem so với những gì làm được bọn tôi có đáng bị đối xử thế không?

Xin chúc bà sức khỏe, làm tốt công việc của mình ở cương vị mới. Và cũng mong bà cố gắng “để mắt” tới chị em chúng tôi chút xíu. Còn mãi cảnh sống mòn thế này khổ quá bà Fatma ơi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất