Thử dư luận?

- Theo tin mới nhất, Vê-ép-ép vừa có quyết định sửa lại hình thức kỷ luật với hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), khi nâng mức án treo giò từ 3 tháng lên 6 tháng, ông thấy sao?

- Hành động vào bóng bằng cả 2 chân gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp, để sau đó nhận án phạt là xác đáng. Nhưng tình hình chấn thương sao rồi, ông có nắm bắt gì không?

- Kết quả kiểm tra cho thấy, Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị vỡ sụn chêm đầu gối trái, các dây chằng chéo trong, chéo ngoài, chéo trước và chéo sau đều bị đứt hoặc rách, một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nặng.

- Ghê vậy à?

- Đây là trường hợp chấn thương hiếm gặp, và cơ hội trở lại sân cỏ của cầu thủ này khá mờ mịt.

- Việc cầu thủ SLNA nhận án phạt và chịu mọi phí tổn điều trị cho Anh Khoa không có gì bàn cãi. Đáng nói là lối mần ăn hổng giống ai của Vê-ép-ép.

- Nghĩa là sao?

- Theo thông tin ban đầu, Quế Ngọc Hải bị treo giò 3 tháng, tuy nhiên sau đó họ lại sửa thành 6 tháng, và lệnh cấm có hiệu lực tại các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, trung vệ của SLNA còn phải nộp phạt 15 triệu đồng vì hành vi bạo lực của mình.

- Việc ban đầu đưa ra mức phạt treo giò 3 tháng, không loại trừ trường hợp Vê-ép-ép muốn thử lòng dư luận ra sao. Với suy nghĩ này, có lẽ án phạt 3 tháng là vẹn cả đôi đường. Ban Kỷ luật của VFF cũng được cho đã mạnh tay và bên cạnh đó, họ cũng không để HLV Miura gặp khó khi gọi cầu thủ, vì Ngọc Hải là nhân tố quan trọng ở đội tuyển Việt Nam và U.23.

- Nhưng thực tế đâu dễ đến thế?

- Vậy à?

- Mọi thứ cho thấy, mong muốn của Vê-ép-ép đã không thành hiện thực khi người hâm mộ phản ứng quá mạnh và buộc Ban Kỷ luật sửa án.

- Có lẽ họ cho rằng người hâm mộ là mấy “chàng ngố” nên muốn làm gì thì làm?

- Đương nhiên là sẽ chẳng có quan chức nào của Vê-ép-ép thừa nhận điều này, nhưng rõ ràng người hâm mộ không phải ai cũng dễ bị qua mặt. Thật hết biết cho trò mèo của Vê-ép-ép.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất