Thụ động hay không biết thật?

Trả lời tại buổi gặp gỡ báo chí định kỳ hôm qua, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết đến nay, vẫn chưa có văn bản nào của cơ quan điều tra kết luận về “nghi án” tại trận tranh siêu cúp đầu mùa. Nói cách khác, chẳng ai biết vụ việc đó đã “đóng” hay còn “mở”…

Thật ra, việc ông Trần Duy Ly trả lời câu hỏi này cũng không hẳn đã đúng người, đúng việc bởi nơi có thể nhận văn bản chính thức từ cơ quan điều tra là báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức chính của trận đấu và VFF, nơi mà C45 xem là đầu mối để làm việc. Thế nên, lẽ ra người trả lời thắc mắc của phóng viên trong buổi họp báo hôm qua phải là ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF và là Phó chủ tịch VFF.  

Điều đáng nói là chính báo Tiền Phong đã từng đăng thông tin cho biết, C45 đã thông báo cho cả VFF lẫn VPF về việc tạm dừng công việc điều tra vì không đủ chứng cớ để tiếp tục. Thông tin này cũng được nhiều cơ quan truyền thông cùng khai thác và đăng tải công khai nên không thể nói là VPF không biết điều này. Thông tin cũng nêu rõ, C45 thông báo tạm dừng điều tra chứ không kết luận bất kỳ điều gì về vụ việc bởi đơn giản, nếu chưa đủ chứng cớ thì chẳng thể điều tra được gì. Mà chưa hoàn tất điều tra, thì làm sao có thể kết luận để VFF hay VPF được biết.

Đội XMXT.SG trong trận tranh Siêu cúp với SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng. Ảnh: Phi Hải

o 0 o

Thành ra, việc đại diện của VPF không thể bày tỏ quan điểm chính thức về vụ việc tại trận Siêu cúp thật khó giải thích. Giả sử như không nhận được thông báo của cơ quan điều tra nhưng trước việc báo chí đăng tin, VPF cũng nên tự mình tìm hiểu để nắm rõ sự việc để còn trả lời chính thức cho giới truyền thông đồng thời là với 2 CLB có liên quan mà đặc biệt là XMSG.XT. Đằng này, trả lời theo kiểu ấy chẳng khác nào cho rằng vụ việc vẫn còn đang “mở”, tức là vẫn cứ là “nghi án” và đội XMXT.SG vẫn bị đặt trong vòng nghi ngờ. Một đội bóng bị nghi ngờ như vậy mà vẫn được thi đấu thì cũng lạ. Lẽ ra, chính BTC V-League và Công ty VPF phải là nơi nôn nóng nhất trong việc nhận thông tin từ cơ quan điều tra để phòng tránh chuyện rắc rối trong việc điều hành giải đấu của mình.

Thế nên mới đặt câu hỏi: những nhà tổ chức đã thụ động trong vụ việc này hay thật sự họ chẳng biết gì cả? Liên quan đến những thành viên do mình quản lý mà họ cứ coi như “chuyện người ngoài” thì thật khó hiểu. Hơn nữa, chính một bộ phận thuộc quyền quản lý của họ (Ban tư vấn đạo đức) là nơi đặt ra nghi ngờ, làm việc trực tiếp với C45, thế nhưng cụ thể sự việc ra sao thì đại diện VPF lại cứ chờ một văn bản kết luận từ cơ quan điều tra. Trong khi đó, vụ việc này có được điều tra tiếp hay không, lại phải cần có thêm chứng cớ từ Ban tư vấn đạo đức hoặc BTC trận đấu hoặc cao hơn là từ VPF.

Tóm lại, chính VPF là chủ thể của sự việc nhưng xem ra, họ lại không thể trả lời rõ ràng một thắc mắc bình thường của giới truyền thông liên quan đến chính những thành viên đang do họ quản lý và điều hành.  

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.