Thư của VĐV gửi sếp

Thưa sếp!

Em là Mai-cồ Tèo, người yêu thể thao vô cùng. Có thể sếp không nhớ em vì trong cuộc đời làm quan chức của mình sếp đã gặp quá nhiều VĐV, nhưng em thì nhớ sếp bởi khả năng lãnh đạo, tư duy, nhạy cảm, mạnh mẽ, quyết đoán, kiên nhẫn, chịu đựng…

Một trong những điều hay của sếp là luôn nhắc nhở: “Các VĐV trẻ cần có niềm tin ở phía trước. Một nền thể thao sẽ không phát triển nếu các em thiếu tự tin”. Nhân nói về nó, em xin diễn giải muốn VĐV trẻ tự tin, người lớn nên tạo cơ hội và chăm lo chúng.

Năm qua thể thao Việt Nam, không nghi ngờ gì nữa, đã có những thành tích ấn tượng.

Sếp tôn kính,

Em không chút nào nghi ngờ gì bởi nhờ đóng góp của sếp mà thể thao Việt Nam hiện đang sở hữu nhiều tài năng trẻ. Song, phải nói là chúng em còn rất lo cho chặng đường phía trước khi các chiến lược dài hơi còn quá đỗi mơ hồ. Ngược lại, có vẻ như chúng ta đang tự thỏa mãn với những gì các VĐV trẻ vừa làm được.

Trong bất cứ ngành nào, chẳng riêng gì thể thao, lớp trẻ chắc chắn là lớp tiên phong. Do đó, lớp trẻ cần có tiếng nói chứ không như nhiều người nghĩ bọn em là… con nít ranh.

Bao năm qua, thể thao Việt Nam vẫn hay mắc bệnh “nuôi mà ít dưỡng”. Thường chỉ có số ít người được chăm kiểu “gà nòi”, còn lại bị cào bằng sau đó. Về vấn đề này, sếp Tổng cục trưởng đã từng nói: “Tiềm năng của thể thao Việt Nam ở cấp độ trẻ là có, dù chưa dồi dào, nhưng dứt khoát cần có cách làm chặt chẽ để họ không bị mai một”.

Sếp ơi!

Sếp là người lãnh đạo mà em tin tưởng. Đọc đến đây sếp sẽ hỏi: Sao trong nhiều VĐV mà có mỗi mình Mai-cồ Tèo viết thư cho tôi nhỉ? Em không dám đại diện cho ai, nhưng em có cảm giác những VĐV khác họ không nói vì một phần nghĩ mình thấp cổ bé họng và quá quen với sự “tà tà” của nhiều quan không muốn căng ra làm cho nhiệm kỳ sau hưởng.

Em không là người có khả năng trình bày ý nghĩ của mình một cách khéo léo. Nếu sếp đọc thư có điều gì phật ý rất mong bỏ qua.

Chúc sếp sức khỏe và hạnh phúc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất