Thư của Tony Tèo

Thưa các chú, các bác ở Ban trọng tài (Vê-ép-ép).

Sau đây là ý kiến của chúng cháu gồm Tony Tèo, Tí Đô, Út Ráng, Út Mót... và nhiều bạn nhỏ ham bóng đá khác, xin được gửi đến anh Hai Sài Gòn nhờ lên tiếng giúp.

Thời gian qua, rõ hơn là giai đoạn 1 Vi-lít 2016 công tác trọng tài bị dư luận la ó rất dữ. Vì vậy mà vừa rồi tận dụng quãng nghỉ giữa mùa nhà chức trách đã dành ra 4 ngày tập huấn giám sát, trọng tài tại Đà Nẵng. Ở buổi bế mạc, ông Trưởng BTC giải còn nói cứng: “Chương trình tập huấn được thực hiện đúng kế hoạch, lịch trình. Việc rút kinh nghiệm trọng tài tập trung chủ yếu vào những lỗi thường mắc và tình huống trọng tài xử lý không chính xác tại giai đoạn 1; tập trung đi vào thống nhất các hình thức xử lý đã mắc sai sót của trọng tài và trợ lý để điều hành tốt hơn ở giai đoạn 2...".

Nhưng hỡi ơi, vấn đề vua sân cỏ vẫn cứ nóng lên. Gần nhất là tại vòng 1/16 cúp Quốc gia ở trận HA.GL – SHB Đà Nẵng, qua theo dõi, bọn cháu thấy người điều khiển trận đấu đã mắc nhiều sai sót. Khi hiệp 1 gần kết thúc, Văn Thanh (HAGL) đá phạt trực tiếp bóng bay vào vùng cấm thì Merlo (SHB Đà Nẵng) dùng tay cản bóng nhưng trọng tài không thổi phạt đền. Vì bức xúc, một thành viên của HA.GL phản ứng dữ dội và với lỗi này, đáng ra ông ta bị đuổi lên khán đài nhưng trọng tại lại cho qua. Tiếp đó, trọng tài chính rút thẻ vàng thứ hai trút quyền thi đấu với Đức Lễ (SHB Đà Nẵng) khi cầu thủ này chơi bóng cao chân nhưng không ác ý. Người am hiểu biết rằng trọng tài đang “gỡ gạc” cho HA.GL.

Hỡi ơi, cứ thế này thì cần gì tập huấn cho mệt. Nên bọn cháu kính mong các chú, các bác đèn giời soi xét giùm bởi các chú, các bác cũng biết có lớp tập huấn nào tổ chức mà không tốn tiền đâu chứ? Nên cũng rất mong làm sao cho tình trạng này không lan sang Vi-lít, hạng Nhất bởi khi đó các đội bóng nổi giận lên rồi bỏ giải thì nguy to.

Rất mong các chú, các bác siết lại vụ này chứ tập huấn cho đã mà như vậy cũng nên nghỉ cho rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.