Thư của Tèo

Thân gửi anh Lê Thanh Tùng - vận động viên (VĐV) môn thể dục dụng cụ (TDDC).

Xin giới thiệu em là Tèo, tên đầy đủ Mai-cồ Tèo. Mấy ngày nay, dù bận rộn cho thi học kỳ II nhưng em vẫn cố gắng dành thời gian ngồi viết thư cho anh.

Thú thật là em rất ngưỡng mộ với những gì anh làm được tại Cúp TDDC thế giới 2017, vừa diễn ra tại Doha (Qatar). Cụ thể, trong đêm 25-3, em đã nhận được tin anh đoạt huy chương vàng (HCV) ở nội dung nhảy chống, với tổng điểm 14.733. Thật khoái chí!

Được biết, đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh từ trước đến nay. Nó còn sướng hơn hồi năm ngoái, tại Xi-gêm 28 – 2015, lúc anh giành 2 HCV cũng bộ môn này. “Đã” nữa là việc anh về đầu, bỏ lại 2 vận động viên xuất sắc khác là Davtyan (Armenia), Heikki Saarenketo (Phần Lan) sau khi có điểm trung bình 14.733. Trong đó, ở lần nhảy đầu tiên anh đạt 14.833 điểm, lần nhảy thứ hai anh đạt 14.633 điểm.

Tham dự giải đấu, đội tuyển TDDC nam góp mặt chỉ 4 VĐV gồm: Lê Thanh Tùng, Phạm Phước Hưng, Đinh Phương Thành và Đặng Nam, do HLV Trương Minh Sang dẫn dắt nhưng ta đã giành được 1 HCV. Đây cũng là lần đầu tiên TDDC Việt Nam giành vinh quang tại Qatar. Sướng không thể tả anh ơi.

Cúp TDDC thế giới diễn ra tại Qatar từ ngày 22 đến 25-3 là giải đấu đầu tiên trong năm. Ngay tại cúp đầu tiên của năm 2017 mà chúng ta đã đoạt thành tích cao thì đúng là một tín hiệu vui, báo hiệu một năm mới đem lại nhiều thành công hơn nữa.

Với những gì anh làm được, hẳn phía Tổng cục TDTT rất “phê”. Vì việc đầu tư của mình dành cho các VĐV bước đầu thu quả ngọt, do anh hiện nay là 1 trong 4 VĐV được đầu tư trọng điểm của môn TDDC, chuẩn bị cho Xi-gêm29 - 2017 và A-si-át 18 - 2018.

Em rất mong anh dành thời gian đọc thư. Chúc anh gặt thêm nhiều thành tích nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác