Thư của ông già Nô-en

Các VĐV bóng bàn thân mến...

Như mọi khi, mùa Giáng sinh này ta nhận được nhiều thư của các cháu nhỏ. Đặc biệt hơn, còn nhận được những lá thư được viết ra với tâm trạng hớn hở của các VĐV bóng bàn.

Phần trả lời thư cho cháu nhỏ vừa xong. Nay ta tiếp tục viết đôi dòng gửi đến các bạn, những người đã theo môn thể thao vốn không nhận được sự đầu tư nhiều như bóng chuyền, bóng đá…

Nói thật ta rất thương các bạn khi biết chế độ đãi ngộ không cao, lương bổng thấp tẹt, tập luyện vất vả. Do vậy, ta luôn mong có nhiều Mạnh thường quân, đại gia tìm đến bộ môn này. Tiếc rằng, giới đại gia giờ đa phần đầu tư vào bóng đá, bóng chuyền như đã nói. Thậm chí có tay còn không tiếc tiền bạc, thời gian, sức khỏe tập trung vào món… chân dài. Thế nên khi nhìn cảnh các bạn cực nhọc theo nghề mà áy náy trong lòng, dù con tuần lộc của ta đã sẵn sàng đi theo, nó chấp nhận mùi khói bụi, nước ngập, kẹt xe…

Tuy nhiên, không vì thế mà ta lại tiếc một lời chúc mừng. Thật tự hào khi lần đầu tiên trong lịch sử, các VĐV bóng bàn Việt Nam đã giành 2 HCV đồng đội nam - nữ tại giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2016 diễn ra ở In-đô-nê-xi-a.

Cụ thể, chiều 22-12, đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ nặng ký Xin-ga-po với tỷ số 3-2 để giành HCV nội dung đồng đội nữ. Trước đó, phái nam cũng đánh bại chính đối thủ “sư tử” để đoạt chức vô địch. Chắc chắn thành tích này đang làm nức lòng người hâm mộ.

Nhiều năm qua, bóng bàn là một trong số ít môn luôn làm đau đầu các nhà quản lý thể thao bởi quanh năm suốt tháng kiện cáo, đánh nhau ở trên đội tuyển. Do thành tích lao dốc, kinh phí cấp cho bóng bàn cũng vào loại thấp nhất, chỉ 30.000 - 40.000 USD/năm. Bóng bàn không có chuyên gia nước ngoài, ít đi tập huấn ngoài nước và mỗi năm cũng chỉ cố gắng dự 1-2 giải đấu quốc tế. Thế nhưng, lần này mọi thứ đã rất khác, điều đó thật đáng mừng.

Nhân đây, chúc các bạn VĐV còn gặt thêm nhiều thành công nữa. Chúc mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và phúc lộc.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất