Thư của người hâm mộ

Gửi các cầu thủ U.23 Việt Nam!!!

Chiều qua, các em đã quật ngã U.23 In-đô-nê-xi-a để giành giải an ủi, tuy nhiên đấy không phải mục tiêu chúng ta hướng đến. Nói thẳng, ở Xi-gêm này là sự thất bại, vì thêm lần nữa bị “gãy” ở bán kết buộc lòng tranh HCĐ - giải thưởng vốn chẳng mặn mà.

Qua báo chí, có biết sau buổi chiều 12-6 trên SVĐ quốc gia Singapore tâm trạng toàn đội U.23 Việt Nam thật nặng nề. Bầu không khí yên ắng, lặng lẽ. Những giọt nước mắt rơi trong nghẹn ngào, nhiều lời xin lỗi đưa ra vì thất bại, còn cầu thủ ai nấy ra về trong lặng lẽ và nhiều người còn bỏ bữa tối. Được biết, vài người khác còn đóng kín phòng gặm nhấm nỗi buồn.

Riêng HLV Miu-ra cũng không muốn dùng bữa tối ở khách sạn, mãi đến tận khuya mới ăn uống chút gì. Thay vì vào tiệm ăn đông đúc, trong đó có cả thực khách người Việt thì nhà cầm quân người Nhật lại né tránh, tìm tiệm ăn khác, lặng lẽ dùng bữa và chẳng buồn trò chuyện.

Thêm nghe sau trận thua, không ít cầu thủ khóc thét lên như đứa trẻ bị giật bình sữa. Đặc biệt, đội trưởng Ngọc Hải không giấu được nỗi buồn, anh gào trên sân, các đồng đội và HLV Miura phải an ủi. Hồng Quân cũng chẳng hơn, vì anh cho rằng mình là nguyên nhân dẫn đến thất bại do bỏ lỡ ít nhất 4 cơ hội ngon ăn.

Nói thiệt, thất bại ai chẳng buồn, hổng lẽ đi nhe răng ra cười thì vô duyên quá! Và những giọt nước mắt, những lời xin lỗi của cầu thủ đủ làm dư luận nhẹ lòng. Tuy nhiên cần nói rõ, lỗi ở đây không hẳn vì BHL và cầu thủ mà còn nằm ở người có trách nhiệm. Không ai khác, chính họ là nguồn cơn của nhiều thất bại trong vài kỳ Xi-gêm gần nhất.

Qua từng thất bại, người hâm mộ lại nghe lời xin lỗi cho qua chuyện. Nó lặp đi lặp lại đầy “ý đồ” chứ không phải ngẫu nhiên. Giờ chẳng cần lời xin lỗi nữa, chúng tôi muốn người có trách nhiệm thể hiện trách nhiệm của mình. Phía Bộ VH-TT-DL cần có chính kiến chứ không phải im lặng. Khán giả tụi tui khó chấp nhận điều đó, vì nền bóng đá là của hơn 90 triệu dân chứ chẳng của riêng ai.

Xin cảm ơn!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!