Thông tin trước trận đấu tuyển Việt Nam - Olympic Brazil: VFF “vắt chân lên cổ”, chạy !

Đúng 11 ngày nữa cuộc so tài giữa Công Vinh, Như Thành, Phan Văn Santos... với các siêu sao thượng thặng Brazil như Ronaldinho, Robinho sẽ diễn ra. VFF đang cuống cuồng lo công tác chuẩn bị cho trận đấu lịch sử này...

BRAZIL THÊM “YÊU SÁCH”

Bản hợp đồng chính thức giữa VFF và Matchworld Football SA (MFS) ấn định thời điểm trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Olympic Brazil (20 giờ ngày 1-8) đã được ký kết vào ngày 18-7, tuy nhiên tới hôm nay 20-7, đại diện VFF mới có thể về nước bởi MFS còn buộc VFF phải ký thêm một bản phụ lục từ chính phía Olympic Brazil.

Đêm qua, VFF đã nhận được bản phụ lục này với những điều khoản được cho là dễ dàng. Theo đó, Olympic Brazil muốn một khoản phí “hỗ trợ” tiền vé máy bay tới Bắc Kinh, trận đấu ngày 1-8 phải được tổ chức theo nghi thức của một trận đấu quốc tế chính thức.

Bên cạnh đó, phía bạn cũng yêu cầu một sự bảo đảm an ninh nghiêm ngặt, an toàn tuyệt đối. Phía VFF phải cắt cử một lực lượng dẫn đoàn, dẫn các siêu sao trong những chuyến shopping hay tham quan Hà Nội. Tất cả các chuyến đi này đều phải có nhân viên an ninh đi kèm. Bản thân trưởng đoàn Olympic Brazil cũng cần một phiên dịch, một hướng dẫn viên chi tiết... Tất cả các tiêu chuẩn đều phải ở hạng “sao”.

VFF đã khéo léo từ chối chuyện “hỗ trợ” vé như đối tác yêu cầu. Riêng những điều khoản còn lại đều đã được phía Việt Nam bảo đảm ở mức cao nhất, đúng như Olympic Brazil yêu cầu.

“VẮT CHÂN LÊN CỔ” CHUẨN BỊ

11 ngày, quỹ thời gian cho trận đấu “trong mơ” quá ngắn ngủi, và VFF đang cuống cuồng các công tác chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này. Như đã nói, khoản phí xấp xỉ 10 tỷ đồng đã được VFF nhắm vào tiền bán vé, quảng cáo và bản quyền truyền hình. Tiền không phải là mối lo, nhưng khối lượng công việc lại đang khiến VFF lo “sốt vó”. Quan trọng nhất chính là khâu vé.

Theo dự kiến, VFF sẽ in khoảng 4 vạn vé, và vẫn như mọi sự kiện khác, công tác này được giao cho đối tác quen mặt VFD. Đặt niềm tin vào VFD, nhưng VFF cũng yêu cầu công ty này phải đảm bảo được chất lượng vé ở mức tốt nhất, giảm thiểu khả năng vé giả.

Ý thức được sức “nóng” của sự kiện này, VFF sẽ không giao toàn bộ công tác phân phối vé cho VFD. Thay vào đó, một số lượng khá lớn sẽ được giữ lại để tổ chức này phân phối cho các đối tác. Ngoài ra, những nhân vật từng gắn bó, có nhiều đóng góp với bóng đá nước nhà chắc chắn cũng có “suất” hiện diện ở sân Mỹ Đình vào chiều 1-8 tới.

Quảng cáo cũng đang là vấn đề nóng bỏng. Ngay khi thông tin Ronaldinho tới Việt Nam, VFF đã nhận được hàng trăm lời đề nghị muốn đặt thương hiệu trong sự kiện “ngàn năm có một” này. Hiện tại, VFF vẫn đang tính toán giá biển quảng cáo, giá vé sao cho “hợp lý, hợp tình nhất”.

Về an ninh, đại diện VFF đã có buổi làm việc sơ bộ với các cơ quan an ninh để thống nhất những việc cần làm và lên kế hoạch bảo đảm an toàn cho những “đôi chân vàng” Brazil cũng như bảo đảm an toàn cho trận đấu.

Liên quan đến công tác tổ chức, VFF cho biết đúng như yêu cầu của phía bạn, tổ trọng tài điều khiển trận đấu sẽ là các trọng tài quốc tế có “mác FIFA” được VFF “thuê” nhờ sự tư vấn của AFC.

Cả núi công việc trước trận đấu “trong mơ”, bộ máy VFF đang cuống cuồng vào guồng chuẩn bị!

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate đang đi chệch hướng kỳ vọng cùng tuyển Anh.

Lời “khẩn cầu” của HLV Southgate

HLV Gareth Southgate cho rằng những phản ứng tiêu cực nhằm vào ông là không tốt cho đội tuyển, và kêu gọi người hâm mộ cần hỗ trợ phía sau để giúp tuyển Anh giành chiến thắng trước đại kình địch là tuyển Đức tại Wembley vào thứ hai này.

Quần vợt

Các môn khác