Thông tin Iniesta đoạt Quả bóng vàng của tờ Gazzetta: Có “tay trong”?

  • Iniesta, Xavi, Messi quả nhiên có tên trong danh sách rút gọn của FIFA

Phải đến hôm qua, France Football và FIFA mới công bố danh sách 3 ứng cử viên rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng và người thắng cuộc cuối cùng chỉ được xướng lên vào ngày 10-1 năm sau tại Zurich. Vậy mà hôm Chủ nhật (5-12), tờ Gazzetta dello Sport thậm chí đã công bố luôn kết quả: Andres Iniesta giành Quả bóng vàng, Xavi giành Quả bóng bạc và Lionel Messi giành Quả bóng đồng.

Bìa tờ El Mundo Deportivo của Tây Ban Nha.

DANH SÁCH CÁC ỨNG VIÊN RÚT GỌN

Quả bóng vàng nam: Andres Iniesta, Xavi, Lionel Messi

Quả bóng vàng nữ: Fatmire Bajramaj (Đức), Marta (Brazil), Birgit Prinz (Đức)

HLV nam xuất sắc nhất: Vicente Del Bosque, Pep Guardiola, Jose Mourinho

HLV nữ xuất sắc nhất: Maren Meinert (U20 Đức), Silvia Neid (Đức), Pia Sundhage (Mỹ)

Bài viết ấy được gửi về từ Paris bởi phóng viên Alessandro Grandesso, người “đã có được những nguồn tin từ nội bộ của France Football”. Ngay lập tức, bài viết của Alessandro Grandesso được hầu hết các bản tin điện tử tại Tây Ban Nha đăng lại với sự hồ hởi và… tin tưởng gần như tuyệt đối. Tờ El Mundo Deportivo số ra hôm qua đã giật tin này lên trang nhất cùng tấm hình hình 3 cầu thủ của Barca xung quanh danh hiệu cao quý này.

Tuy nhiên, cuộc trưng cầu cũng trên tờ báo này cho thấy CĐV của chính Barca dù rất mừng với việc đội nhà thâu tóm trọn bộ danh hiệu nhưng lại không tán thành kết quả. Có đến 43% cho rằng Quả bóng vàng nên trao cho Xavi, 27% chọn Messi, 9% chọn Carles Puyol và Iniesta chỉ đứng thứ 4 với 8%.

Tại Italia thủ quân Javier Zanetti phát biểu về thông tin của tờ Gazzetta: “Thật vô lý. Wesley Sneijder là cầu thủ tuyệt vời. Nhờ anh ấy mà chúng tôi giành đến 3 danh hiệu trong mùa giải trước. Thật đáng thất vọng khi không thấy tên của Sneijder trong 3 danh sách ứng viên rút gọn”. Khi Zanetti nói câu ấy, FIFA còn chưa công bố danh sách rút gọn của mình.

Và hôm qua, quả nhiên bộ 3 của Barca đã có tên trong danh sách được công bố trong cuộc họp báo tại trụ sở của tờ L’Equipe tại Paris, nơi có sự chứng kiến của Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke, Tổng biên tập France Football Francois Moriniere và cựu danh thủ Jean-Pierre Papin.

Theo trưng cầu của báo El Mundo Deportivo, Xavi (phải) xứng đáng giành Quả bóng vàng hơn Iniesta.

Mấy năm nay, Gazzetta dello Sport luôn dự đoán cực kỳ chính xác về kết quả cuối cùng của cuộc bầu chọn này. Năm nay, chí ít cho đến lúc này họ đã dự đoán đúng danh sách 3 ứng viên cuối cùng. Điều này một lần làm rộ lên hoài nghi: Gazzetta nhiều khả năng có “quen biết” với nội bộ của tờ France Football.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất