Thông tin đội tuyển Việt Nam - Mượn quân, mượn cả “phó tướng”

Không có thầy Tô đứng “lớp”, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn cày ải đầy đủ 2 buổi tập trong ngày đầu hội quân. Tuy nhiên, cảnh neo người của tuyển Việt Nam khiến các nhà vô địch AFF Cup 2008 phải vay mượn đủ kiểu từ đội Olympic Việt Nam.

Các tuyển thủ Việt Nam trong buổi tập hôm qua 29-10. Ảnh: Q.M

Cả ngày tập đầu tiên, tuyển Việt Nam vắng bóng dáng của ông Calisto. Ông thầy người Bồ bận bịu với Olympic Việt Nam, đặc biệt là trận đấu tập với “quân xanh” T&T Hà Nội, nên ông đã giao khoán cho các trợ lý.

Điều đáng nói, phó tướng Lê Huỳnh Đức cũng xin tập trung trễ để lo công việc ở SHB Đà Nẵng, vì thế, tuyển Việt Nam chỉ còn 2 trợ lý Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Phụng.

Thiếu người cầm trịch ở tuyển Việt Nam, HLV Calisto đành vội vã cắt cử trợ lý Nguyễn Đức Thắng sang trợ giúp Sỹ “toát”, nhằm đảm bảo cho mọi công việc ở đội bóng này đi vào guồng một cách nhanh chóng nhất.

Không chỉ thiếu thầy, phút chót tuyển Việt Nam còn thiếu cả “thợ”. Thủ môn Quang Huy đã lên điểm danh ở tuyển Việt Nam, nhưng xin nghỉ phép vài ngày, bởi thủ môn mới gia nhập đội bóng Xi măng Hải Phòng này vừa có thêm một em bé.

Trong khi đó, thủ môn Dương Hồng Sơn đau gối, không thể tập bình thường, nên trong khung thành chỉ còn Trần Đức Cường là lành lặn. Cũng vì lẽ đó, hôm qua, cựu thủ môn Nguyễn Văn Phụng đành xỏ găng, trấn giữ khung thành trong trận đấu tập nội bộ.

Không còn phong độ và sức vóc như ngày nào, nhưng Văn Phụng đã bay nhảy khá “máu”, khiến các tuyển thủ phải nhiều phen trầm trồ.

Trong ngày tập đầu tiên, đội tuyển Việt Nam tập khá nhẹ nhàng nhằm tạo cơ hội cho các tuyển thủ bắt lại nhịp độ sau những ngày xả trại. Phần lớn thời gian đội tuyển Việt Nam làm nóng bằng những bài tập phối hợp nhóm, cự ly ngắn. Không khí buổi tập khá thoải mái.

Theo kế hoạch, trong vài ngày tới, xen kẽ với những buổi tập chiến thuật của đội Olympic Việt Nam chuẩn bị cho VFF Cup 2009, ông Calisto sẽ điều động một vài cầu thủ của Olympic Việt Nam sang tập luyện với tuyển Việt Nam.

Đó là giải pháp để tạo động lực cho các cầu thủ trẻ, vừa giúp tuyển Việt Nam có… đủ quân để tập, trước khi đón Lê Công Vinh vào ngày 10-11 tới.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng