Thông tin đội tuyển Olympic Việt Nam - Tăng cường Thành Lương và Trọng Hoàng

Vài ngày trước khi lên đường sang Quảng Châu, đội tuyển Olympic Việt Nam đã bất ngờ được tăng cường lực lượng. Chiều qua, HLV Calisto quyết định chuyển Thành Lương - Trọng Hoàng từ đội tuyển Việt Nam xuống viện binh cho đội Olympic.

Để đi đến quyết định này, ông thầy người Bồ Đào Nha đã cân nhắc rất nhiều, vì Trọng Hoàng và Thành Lương đều đóng vai trò là những “ngòi nổ” quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị AFF Cup của tuyển Việt Nam. Nhưng do đội tuyển Olympic đang thiếu những “đầu lĩnh” có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn nhịp như Trọng Hoàng và Thành Lương, nên HLV Calisto đành... hy sinh.

Hôm qua, trước khi tuyển Việt Nam và Olympic bước vào tập luyện, thầy Tô đã gọi riêng 2 học trò cưng ra góc sân để thông báo quyết định điều chuyển sang làm nhiệm vụ cùng đội Olympic tại Asian Games 16, trước khi quay trở về đội tuyển thi đấu ở AFF Cup. Thành Lương và Trọng Hoàng đều vui vẻ nhận nhiệm vụ, đồng thời hứa sẽ đóng góp hết mình cho đội Olympic Việt Nam trong việc tranh tài ở Asian Games sắp tới.

HLV Calisto trò chuyện với Thành Lương và Trọng Hoàng trước khi “tiễn” 2 học trò sang tăng cường cho đội Olympic. Ảnh: QUANG MINH

Việc đội Olympic Việt Nam được bổ sung thêm nhân sự, khiến HLV Phan Thanh Hùng vui ra mặt, vì đội sẽ có thêm nhiều phương án thi đấu đa dạng. Ngoài việc được tăng cường lực lượng, hiện các “thương binh” như Long Giang, Minh Đức, Đình Đồng đều đang hồi phục tốt để chuẩn bị cho tập luyện và thi đấu.

Trước ngày lên đường sang Quảng Châu (5-11), HLV Phan Thanh Hùng sẽ đưa ra quyết định loại thêm 2 cầu thủ. Ngoài ra, Thành Lương và Trọng Hoàng vừa được “chuyển khẩu” về đội Olympic Việt Nam, nhưng HLV Calisto cho biết sẽ vẫn sử dụng 2 cầu thủ này ở trận khai mạc VFF Sơn  Hà Cup 2010 gặp U23 Hàn Quốc diễn ra chiều 2-11.

QUANG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.