Thông tin đội tuyển Olympic Việt Nam: Dính bệnh lạ?

Không phải cúm H1N1, nhưng Olympic Việt Nam dường như đang đối mặt với những sóng gió khi một số học trò của thầy Tô gặp những rắc rối khó nói. Thậm chí, có cầu thủ buộc phải làm khán giả cho đến tận khi trở về Việt Nam…

Có 2 ca bệnh ở tuyển Olympic Việt Nam lúc này. Trong khi Văn Khải tái phát vết thương vai, buộc phải nghỉ tập để điều trị thì hậu vệ Trương Đắc Khánh đang sống trong nơm nớp lo âu. Khánh “khỉ” hôm qua cũng phải ngồi ngoài, thậm chí ở lì trong khách sạn, bởi cầu thủ xứ Nghệ này liên tục gánh chịu những cơn đau bụng.

Điều đặc biệt là các bác sỹ đội Olympic Việt Nam cũng không thể xác định chính xác nguyên nhân tại sao Đắc Khánh liên tục bị hành hạ bởi những cơn đau bụng như thế. Cơn đau của Đắc Khánh gắn liền với những trận ho, vì vậy, hậu vệ này đang thấp thỏm chờ đến ngày về Việt Nam để được tái khám, phát hiện căn nguyên của căn bệnh kỳ cục trên.

Việc Đắc Khánh dính bệnh lạ khiến hậu vệ này rất âu lo, đặc biệt là khi Đắc Khánh từng lỗi hẹn với chiếc Cúp Merdeka Cup 2008 cũng bởi một vết chấn thương lúc tập huấn tại Trung Quốc. Cho nên, suốt những ngày qua, hậu vệ này tỏ ra khá buồn, bởi anh sợ cơ hội chứng tỏ với thầy Tô trong thời điểm Olympic Việt Nam đang đi vào thời điểm rèn giũa kỹ- chiến thuật quan trọng.

Bề nổi chỉ có 2 ca bệnh như thế, nhưng thực chất ở Olympic Việt Nam, có nhiều trường hợp gặp những căn bệnh lạ khi tập huấn tại Côn Minh. Trung vệ Đại Đồng suốt 4 ngày qua chỉ có thể thiếp đi vào lúc… 4 giờ sáng, trong khi tiền đạo Tăng Tuấn cũng không thể ngủ theo đúng giờ quy định. Trong khi đó, chỉ 3 giờ sau, Đại Đồng và Tăng Tuấn đều phải thức dậy cùng đồng đội chuẩn bị cho ngày tập luyện mới.

Ca bệnh của Đại Đồng, Tăng Tuấn khó hiểu, nhưng có lẽ một phần do họ chưa kịp thích nghi với múi giờ và thời tiết se lạnh ở Côn Minh. Tuy vậy, 2 cầu thủ này tiết lộ, để chữa chứng khó ngủ kéo dài như vậy, ngoài việc nhờ các bác sỹ can thiệp, họ đều đồng loạt… nhịn ngủ trưa để ban đêm có thể ngủ đúng giấc.

Các tuyển thủ nỗ lực tập luyện trước sự giám sát của thầy Tô.

Hôm qua, thầy trò Calisto tiếp tục có 2 buổi tập để ôn lại những miếng đòn mà ông Calisto truyền thụ cho Olympic Việt Nam từ lúc sang Côn Minh tập huấn.

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ kết thúc đợt tập huấn vào ngày 26-9. Tuy nhiên, do không thể đặt vé cho cả đội Olympic Việt Nam, vì vậy, 15 cầu thủ Olympic Việt Nam (trong đó có bộ đôi Huỳnh Đức, Văn Sỹ) sẽ về Việt Nam sớm vào ngày 25-9. Số cầu thủ còn lại và HLV Calisto về Việt Nam vào ngày 26-9.

Tuy vậy, ngay cả khi chia đôi quân số, nhưng các cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn không có thời gian nghỉ ngơi vì họ sẽ bị Huỳnh Đức, Văn Sỹ hay HLV Calisto “ốp” cho tới nơi, tới chốn. 

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng