Thông tin đội tuyển Olympic Việt Nam: Ai đi, ai ở ?

Hai buổi tập bền bỉ ở Mỹ Đình được thầy trò Phan Thanh Hùng nuốt khá ngọt. Nhưng việc HLV họ Phan gạt 6 cầu thủ nào khỏi danh sách du đấu tại Ấn Độ còn hồi hộp đến giờ chót, bởi ông Hùng không muốn làm mất nhuệ khí của học trò.

Cuối buổi tập chiều qua, Phan Thanh Hưng đột ngột ngã khuỵu xuống mặt cỏ sau cú va chạm với Hoàng Quãng. Hưng “vịt” tập tễnh rời sân, bỏ dở buổi tập trong ánh mắt ái ngại. HLV Phan Thanh Hùng dừng tập, hỏi thăm cậu cháu rồi khoát tay: “Nhẹ hều, chỉ phần mềm thôi!”.

Trong số các tuyển thủ này, ai sẽ phải ở lại nhà? Ảnh: Q.M

Ông Hùng có cái tế nhị riêng khi “chạm” đến Phan Thanh Hưng, bởi HLV họ Phan ngại cái tiếng là cưng chìu cháu. Nhưng chiều qua, cú ngã của Phan Thanh Hưng có vẻ không nhẹ. Nó khiến đầu gối phải của tiền vệ này sưng tấy, trong khi bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn chẩn đoán, có thể Phan Thanh Hưng bị dây chằng gối. Nếu vậy, Hưng “vịt” cần 2 tuần dưỡng thương! Hiển nhiên, nếu Phan Thanh Hưng dính chấn thương đầu gối, tiền vệ này không thể lên đường cùng đội Olympic Việt Nam. Kế hoạch của ông Hùng ít nhiều bị xáo trộn, nhưng nếu đưa Hưng “vịt” đi mà không sử dụng thì cũng... kỳ, trong khi không ít đồng đội khác đang khát khao được trao cơ hội chứng tỏ.

Ai đi Ấn Độ, ai ở nhà? Trước Asian Games 2010, Olympic Việt Nam còn 4 trận đấu chuẩn bị cho trận chiến tại Quảng Châu. Điều đó đồng nghĩa, ai có tên trong chuyến đi sẽ chiếm phần thượng phong trong cuộc đua lấy vé đứng trong 20 cầu thủ dự Asian Games 2010. Một cách bóng bẩy, chuyến du đấu tại Ấn Độ và Thái Lan là bản nháp để ông Hùng quyết chọn ai, loại ai cho Asian Games 2010. Thế cho nên, ông Hùng phải tính kỹ, cân nhắc và giữ kín đến phút chót cũng là do vấn đề tế nhị của nó.

Trên thực tế, cho dù Phan Thanh Hưng chơi chưa hay ở Cúp TPHCM, nhưng đẳng cấp và kinh nghiệm của “cu Vịt” vẫn là điều đáng quý. Vì lẽ đó, ông Hùng cân nhắc và nếu không có vết đau trước giờ lên đường, ắt hẳn Hưng “vịt” sẽ có tên. Tuy nhiên, trường hợp Phan Thanh Hưng phải ngồi nhà, cơ hội phải được trao cho người khác, ít nhất là để làm phương án dự phòng.

Cho đến giờ, 6 cái tên nằm trong vòng “nguy hiểm” có Quốc Anh, Công Huy, Quang Tình, Nguyễn Ngọc Anh, Trần Mạnh Dũng và Tiến Thành (dĩ nhiên, Thanh Hưng chỉ không đi Ấn Độ vì chấn thương). Giả sử Hưng “vịt” không gặp phải chấn thương quá nghiêm trọng, nguy cơ sẽ đổ ập lên Hoàng Văn Bình. Trong 6 cái tên này, Quốc Anh, Công Huy và Quang Tình là diện gần như chắc chắn, vì họ có quá ít đóng góp trong đội hình của Olympic Việt Nam. Nhưng 3 cầu thủ còn lại thì ông Hùng vẫn còn chút lăn tăn, bởi đó đều là cầu thủ có chất, dù họ chưa thật sự hợp với tạng của Olympic Việt Nam lúc này.

Hôm nay, Olympic Việt Nam có buổi tập cuối tại Mỹ Đình, trước khi ông Phan Thanh Hùng công bố danh sách 20 cầu thủ đi Ấn Độ. Tối 12-10, Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ. Theo kế hoạch, sau khi đi Ấn Độ và Thái Lan, ngày 3-11, Olympic Việt Nam sẽ bay sang Quảng Châu dự Asian Games 2010. Có thể trong thời gian cuối, Olympic Việt Nam sẽ được tăng cường thêm Trọng Hoàng và Thành Lương từ tuyển Việt Nam. 

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.