THÔNG CÁO BÁO CHÍ

SGGPO
Do những vi phạm ở vòng 26 Toyota V-League 2017, và sau đó Ban kỷ luật của VFF cũng phát hành thông báo kỷ kuật hai cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) và Uche (Thanh Hóa). Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã có cuộc họp và đi đến quyết định rút tên hai cầu thủ trên khỏi danh sách đề cử...

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh MINH HOÀNG

1. Ngày 29-11-2017, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm ở vòng 26 Toyota V-League 2017. Qua đó, có 2 cầu thủ bị án phạt gồm: Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 2 trận ở mùa bóng 2018 do hành vi phi thể thao với đồng nghiệp; tiền đạo Uche Iherruome (CLB Thanh Hóa) bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận ở mùa bóng 2018 do hành vi phản ứng trọng tài. Cả hai cầu thủ này đều có tên trong danh sách đề cử bầu chọn các hạng mục Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Xét tiêu chí của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ. Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF. Vì vậy, hành vi của hai cầu thủ trên đã vi phạm điều lệ giải thưởng, bị VFF ra quyết định kỷ luật bằng văn bản.

Chiều 30-11-2017, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã tiến hành cuộc họp sau khi tham khảo ý kiến lãnh đạo VFF, đã quyết định: rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam; rút tên cầu thủ Uche Iheruome (CLB Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Do phiếu bầu chọn và danh sách đề cử đã phát hành trước đó, Ban tổ chức đề nghị quý vị tham gia bầu chọn cập nhật danh sách đề cử theo thông báo này. Ban tổ chức không bổ sung các ứng cử viên thay thế, tuy nhiên người bầu chọn vẫn có quyền bầu chọn cầu thủ ngoài danh sách nếu thấy xuất sắc hơn và đảm bảo các tiêu chí giải thưởng. Những phiếu đã bầu và gửi về Ban tổ chức có bầu cho hai cầu thủ trên coi như không hợp lệ, các trường hợp khác vẫn hợp lệ.

2. Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 tiếp tục duy trì giải “Cầu thủ được yêu thích nhất trong năm” do người hâm mộ bầu chọn. Đây là năm thứ hai giải này có trong các hạng mục Giải thưởng Quả bóng vàng, hoàn toàn do người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn. Danh sách ứng viên, thể lệ bình chọn sẽ được công bố và đăng tải trên website: sggp.org.vn/thethao; thethao.sggp.org.vn; sggpdudoan.vn và Fanpage: SGGP Thể Thao Online.

Trân trọng!

KT.TỔNG BIÊN TẬP

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP

NGUYỄN THÀNH LỢI

(Trưởng Ban tổ chức)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BLV Vũ Quang Huy

Quả bóng vàng trong mắt tôi: Thật bồi hồi khi cầm lá phiếu để bầu chọn

Trong 24 năm phát triển, Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam là giải thưởng rất uy tín. Dù đời sống và điều kiện vật chất của cầu thủ hiện tại được nâng lên rất nhiều, tuy nhiên người đoạt giải vẫn có cảm giác long trọng khi sở hữu danh hiệu này. Đó là thành quả của cả năm lao động và cống hiến để được mọi người ghi nhận.

Bóng đá trong nước

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức chia tay thầy Park và toàn đội sau trận đấu. Ảnh: Anh Khoa

Những hình ảnh đáng nhớ qua trận Việt Nam - Thái Lan

Dù để Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình, nhưng tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng G với 11 điểm để khép lại năm 2019 đầy thành công. Dưới đây là những hình ảnh, cảm xúc qua trận đấu này...

Bóng đá quốc tế

Dayot Upamecano (trái) sẽ sớm gia nhập Man Xanh

Hậu vệ mà Pep Guardiola muốn đưa về Man City bằng mọi giá

Hàng phòng ngự của Manchester City đang gặp khó khăn vì chấn thương, và để bù đắp, Man Xanh sẽ tung tiền ra mua một trung vệ trên thị trường mùa đông. Và theo tờ báo Anh The Guardian, người được Pep Guardiola chọn là Dayot Upamecano, 21 tuổi, trung vệ người Pháp.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.