Thomas Tuchel: Sven Bender càng ngày càng hoàn hảo

Thông thường, các HLV của Bundesliga sẽ cho các cầu thủ của mình thi đấu ở vị trí sở trường của họ để có thể phát huy hết tài năng của mình. Nhưng Thomas Tuchel là một ngoại lệ, ông cho các cầu thủ của mình đá thử nghiệm ở những vị trí khác nhau và những sự thay đổi đó đang góp phần khiến cho Dortmund ngày càng có chiều sâu đội hình hơn.

Khi được hỏi về việc làm thế nào để sử dụng Sven Bender (ảnh) trong đội hình, Thomas Tuchel khôn khéo trả lời bằng cách dùng hết lời khen ngợi "Manni". Để rồi ngay sau đó chứng minh những điều mình nói là có căn cứ.

Trận đấu đêm qua, Bender được Thomas Tuchel xếp đá chính ở vị trí trung vệ tạo thành một cặp với Mats Hummels dù trong đội hình ra sân vẫn còn đó Matthias Ginter. Đó là sự khác biệt của Thomas Tuchel. Ông để Bender đá trung vệ nhằm liên kết cùng với Ginter và Weigl tạo thành tam giác ở trung tâm ngăn chặn đối thủ.

Ở mùa giải này Bender vẫn chưa thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự sở trường và bị Weigl chiếm đóng dễ dàng. Vì thế việc đá trung vệ là một sự thay đổi để anh có thể tỏa sáng tại Dortmund. Và nhìn vào trận đấu đêm qua có thể thấy anh thi đấu rất xuất sắc. Có lẽ người xuất sắc hơn anh chỉ có thể là Mkhitaryan mà thôi. Anh có được những cú tắc bóng chuẩn xác đến từng milimet - đó cũng là thương hiệu của "Manni". Thi đấu ổn định dù ở vị trí nào và đánh chặn thì khỏi phải bàn. Giờ đây, anh ấy sẽ phải làm quen với vị trí trung vệ hơn là vị trí tiền vệ phòng ngự quen thuộc của mình. Khi Ginter đã là cái tên được HLV lựa chọn ở hành lang cánh phải thì cơ hội ra sân của Bender sẽ sáng sủa hơn rất nhiều.

#Erik - Borussia Dortmund Supporters in Vietnam

NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…