Cuộc thi chạy lên cầu thang tại cao ốc Bitexco:

Thomas Dold (nam) và Valentina Belotti (nữ) giành giải nhất

Thomas Dold (nam) và Valentina Belotti (nữ) giành giải nhất

(SGGPO).- Đương kim vô địch thế giới Thomas Dold (Đức) đã về nhất dành cho nam trong cuộc thi chạy lên cầu thang cao ốc Bitexco Financial Tower cao nhất TPHCM được tổ chức vào sáng nay, 30-10-2011. Nữ đương kim vô địch thế giới Melissa Moon (New Zealand) chỉ về nhì ở cuộc đua cho nữ.

Thomas Dold (nam) và Valentina Belotti (nữ) giành giải nhất ảnh 1

Thomas Dold (Đức) trong cuộc đua. Ảnh: Liên Hương

Thomas Dold, 27 tuổi, về đích sau thời gian 4 phút 41 giây. Emanuele Manzi người Ý về nhì (5:27) và Nguyễn Ngọc Quang của Việt Nam đoạt hạng ba (5:30)

Ở giải nữ, Valentina Belotti (Ý) đã giành giải nhất (6:19). Melissa về nhì (6:34) và Bridget Robertson (New Zealand) giải ba (6:59).

Thomas Dold (nam) và Valentina Belotti (nữ) giành giải nhất ảnh 2

Valentina Belotti giành giải nhất nữ. Ảnh: Liên Hương

Giải thưởng dành cho cả nam, nữ gồm: giải nhất 1.500 USD, giải nhì 700 USD và giải ba 300 USD.

Cuộc thi quốc tế này có tên gọi là Bitexco Vertical Run - là cuộc thi chạy lên cầu thang cao ốc được tổ chức đầu tiên tại Việt Nam. Các vận động viên chuyên nghiệp phải vượt qua 1.002 bậc thang từ tiền sảnh đến tầng 49 của tòa tháp Bitexco (Q1).

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ tặng cho chương trình INSPIRE Sports - chương trình thuộc tổ chức Đông Tây Hội Ngộ chuyên hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam thông qua các hoạt động giải trí và thể thao.

Tường Thụy

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Thanh Hóa, hiện tượng thú vị ở mùa bóng 2023

Giai đoạn 1 đã trôi qua được 2/3 chặng đường, đến lúc này gần như phác họa được những ứng viên trong cuộc đua trụ hạng và ngược lại, đương kim vô địch Hà Nội FC đang gặp thách thức lớn trong hành trình bảo vệ ngôi số 1 của mình với 2 ứng viên gần như đã lộ diện là Thanh Hóa và Công an Hà Nội.