Cuộc thi chạy lên cầu thang tại cao ốc Bitexco:

Thomas Dold (nam) và Valentina Belotti (nữ) giành giải nhất

(SGGPO).- Đương kim vô địch thế giới Thomas Dold (Đức) đã về nhất dành cho nam trong cuộc thi chạy lên cầu thang cao ốc Bitexco Financial Tower cao nhất TPHCM được tổ chức vào sáng nay, 30-10-2011. Nữ đương kim vô địch thế giới Melissa Moon (New Zealand) chỉ về nhì ở cuộc đua cho nữ.

Thomas Dold (Đức) trong cuộc đua. Ảnh: Liên Hương

Thomas Dold, 27 tuổi, về đích sau thời gian 4 phút 41 giây. Emanuele Manzi người Ý về nhì (5:27) và Nguyễn Ngọc Quang của Việt Nam đoạt hạng ba (5:30)

Ở giải nữ, Valentina Belotti (Ý) đã giành giải nhất (6:19). Melissa về nhì (6:34) và Bridget Robertson (New Zealand) giải ba (6:59).

Valentina Belotti giành giải nhất nữ. Ảnh: Liên Hương

Giải thưởng dành cho cả nam, nữ gồm: giải nhất 1.500 USD, giải nhì 700 USD và giải ba 300 USD.

Cuộc thi quốc tế này có tên gọi là Bitexco Vertical Run - là cuộc thi chạy lên cầu thang cao ốc được tổ chức đầu tiên tại Việt Nam. Các vận động viên chuyên nghiệp phải vượt qua 1.002 bậc thang từ tiền sảnh đến tầng 49 của tòa tháp Bitexco (Q1).

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ tặng cho chương trình INSPIRE Sports - chương trình thuộc tổ chức Đông Tây Hội Ngộ chuyên hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam thông qua các hoạt động giải trí và thể thao.

Tường Thụy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác