Thời tiết!

Vừa thay HLV trưởng, Becamex Bình Dương lập tức có chiến thắng. Người kế nhiệm Dương Ngọc Hùng thở phào sau màn ra mắt khá thành công. Sau 2 trận thua liên tiếp, đội bóng đất Thủ lại trỗi dậy, chơi nhiệt tình ra mặt, ngược hoàn toàn với hình ảnh của chính họ mới đây. Chưa thể cho là hoàn hảo nhưng dù sao vị trí thứ nhì sau vòng đấu thứ 19 cũng cho phép người hâm mộ Bình Dương thắp dậy niềm tin.

Tân HLV Dương Ngọc Hùng tiến đến sát đường biên ôm chặt tiền vệ Nguyễn Minh Chuyên - người mở màn cho chiến thắng 2-1 của B.Bình Dương trước đội khách Sông Lam Nghệ An. Không mừng sao được, ông Hùng nhận đội vào lúc mọi chuyện đang khá căng thẳng, phong độ cầu thủ thất thường, nhưng cửa ải đầu tiên, tức màn ra mắt đã trôi qua thuận lợi. Ông được giải tỏa tâm lý để nghĩ tiếp về những vòng đấu phía trước.

Mới cách đây 2 tuần, B.Bình Dương chơi lúc thăng khi trầm, lúc hăng hái khi bệ rạc, đến độ chẳng ai còn nhận ra hình ảnh của cựu vương V-League nữa. B.Bình Dương buộc phải thay “tướng” Đặng Trần Chỉnh chuyên làm bóng đá trẻ, dùng HLV có uy tín Dương Ngọc Hùng và kỳ vọng mọi chuyện sẽ sáng sủa hơn.

Ít ra sau vòng đấu thứ 19, ông Hùng cũng đã nhận được sự tưởng thưởng, khi các học trò chịu đá. Nhưng V-League hãy còn nhiều vòng đấu nữa, phải qua trận thứ nhì, thứ ba người ta mới biết được liệu ông Hùng có giúp B.Bình Dương bước những bước vững vàng hay không. Một trận thắng chưa thể nói lên được điều gì.

Chuyện ở B.Bình Dương suy cho cùng cũng là chuyện chung của bóng đá Việt Nam nhiều năm rồi. Nó giống như sự biến động khôn lường của thời tiết, của nắng mưa. Có khi tuần trước chơi hay, nhưng đến tuần sau, đội bóng thuộc diện ứng cử viên vô địch lại trượt ngã thê thảm trước một đội bóng kém hẳn cả về thực lực lẫn danh tiếng. Thành ra, lúc nắng thì, người hâm mộ cười hớn hở còn khi mưa đến, lũ về, người hâm mộ lại rầu lòng.

B.Bình Dương luôn thiếu sự ổn định. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đội ĐKVĐ SHB Đà Nẵng tuần trước vừa thắng đội đầu bảng Hà Nội T&T, tuần sau lại thua mất mặt đội bét bảng Navibank Sài Gòn. Đồng Tâm Long An bết bát suốt giai đoạn lượt đi, lại quật khởi ở lượt về, thắng liên tiếp 3 trận, tự kéo mình khỏi vũng lầy rớt hạng. Có thể coi đấy như một nghịch lý tồn tại trong làng bóng đá Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, chưa ai dám nói chắc Hà Nội T&T sẽ cán đích đầu tiên, hay B.Bình Dương lại về ngược, hoặc CS.Đồng Tháp, XM.Hải Phòng và cả SHB Đà Nẵng chịu từ bỏ cuộc đua đến ngôi vương. Kết cục của V-League không hề dễ đoán, vì thậm chí đến sát thời điểm hạ màn, cũng không đội bóng nào chắc chắn về cơ hội của mình, nếu tình hình cứ nhùng nhằng như lúc này. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng