Thôi không tập trung Nguyễn Thị Huyền lên tuyển điền kinh Việt Nam

SGGPO

Chân chạy nổi danh Nguyễn Thị Huyền chính thức không có tên trong đội tuyển điền kinh Việt Nam ở năm 2018.

Tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền tạm xa sân thi đấu điền kinh một thời gian. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền tạm xa sân thi đấu điền kinh một thời gian. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo tìm hiểu mới nhất, Tổng cục TDTT cùng bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã làm việc và thống nhất thôi không tập trung tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền lên đội tuyển điền kinh Việt Nam ở năm 2018. Nguyên do, Nguyễn Thị Huyền chuẩn bị lên thiên chức làm mẹ nên cô phải tạm nghỉ tập luyện, thi đấu để đảm bảo sức khỏe. Trước đó, Nguyễn Thị Huyền đã có tên được tập trung đội điền kinh Việt Nam, tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội từ đầu năm 2018.

Việc không còn ở đội điền kinh Việt Nam cũng đồng nghĩa, Nguyễn Thị Huyền gần như chắc chắn không còn ở trong danh sách VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù (400 ngàn đồng/ngày về lương, 400 ngàn đồng/ngày về dinh dưỡng) của thể thao Việt Nam tại năm 2018.

Việc Huyền không thể tập luyện, thi đấu ở năm 2018 là điều đáng tiếc cho tuyển điền kinh Việt Nam và thể thao Việt Nam trong chương trình chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Năm ngoái, Nguyễn Thị Huyền là một trong những VĐV điền kinh xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam tại nội dung 400m và 400m rào khi cô đoạt HCV giải vô địch châu Á, 3 HCV tại SEA Games 29-2017. Năm 2017, Nguyễn Thị Huyền cũng là 1 trong 10 VĐV được bầu chọn vào danh sách VĐV tiêu biểu toàn quốc của thể thao Việt Nam. Trước khi Nguyễn Thị Huyền vẫn thi đấu, tổ tiếp sức 4x400m nữ của tuyển điền kinh Việt Nam gồm Nguyễn Thị Oanh/Nguyễn Thị Huyền/Quách Thị Lan/Hoàng Thị Ngọc được đánh giá triển vọng tranh chấp huy chương tại ASIAD 2018. Bây giờ, ban huấn luyện đã phải tìm nhân sự khác bổ sung vào vị trí của Huyền.

Hiện tại, Nguyễn Thị Huyền đang thuộc quản lý của Trung tâm Huấn luyện TDTT Nam Định. Khi cô không thể thi đấu, đội điền kinh Nam Định cũng gặp một chút khó khăn bởi cuối năm nay Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 được tổ chức.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.