Thời gian không chờ đợi

CLB Hannover vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người kế nhiệm thích hợp cho ông Michael Frontzeck sau khi vị HLV này từ chức ngay thời điểm Bundesliga bước vào đợt nghỉ đông.

Sau những tin đồn về việc Hannover đang quan tâm đến các HLV như Thomas Schaaf và Jos Luhukay thì nay, theo những thông tin từ Neue Presse Hannover, các ông Thorsten Fink, Markus Kauczinski và Markus Gisdol cũng đã xuất hiện trong danh sách các ứng viên cho chiếc ghế nóng tại HDI Arena.

Ông Thomas Schaaf, một trong những ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế HLV bỏ trống tại Hannover.

Trước đó, Chủ tịch Martin Kind của Hannover đã đưa ra thời hạn cuối cùng - “trước cuối năm nay” - cho việc tìm kiếm HLV mới đồng thời cũng nêu rõ những tiêu chuẩn bắt buộc đối với người sẽ kế nhiệm ông Frontzeck. Qua đó, Neue Presse Hannover tin rằng các ông Schaaf và Luhukay được xem là những ứng viên có nhiều triển vọng nhất bởi họ đang tự do nên Hannover sẽ không phải tốn chi phí mua lại hợp đồng của họ. Thậm chí ông Gisdol, cựu HLV của Hoffenheim bây giờ đang thất nghiệp, cũng được xem là một trường hợp đáng quan tâm.

Ngược lại, nếu chọn HLV Fink hoặc Kauczinski, Hannover sẽ phải chi ra một khoản tiền cho CLB đang sở hữu họ. HLV Fink đang dẫn dắt CLB Austria Vienna của Áo trong lúc ông Markus Kauczinski đang làm việc cho đội hạng Nhì Karlsruher. Tuy nhiên, trong lúc HLV Kauczinski chưa một lần cầm quân tại Bundesliga thì HLV Fink đã từng dẫn dắt Hamburg trong giai đoạn từ 2011 đến 2013 và giúp CLB này kết thúc mùa bóng 2012-2013 ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Bundesliga.

Thời gian không còn chờ đợi nữa bởi theo kế hoạch, Hannover sẽ bắt đầu đợt huấn luyện mùa đông tại Belek, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 6-1-2016.

4
Trong giai đoạn lượt đi của Bundesliga mùa này, Hannover chỉ thắng được có 4 trên tổng số 17 trận đấu, đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng với chỉ 14 điểm trong túi.

Minh Phúc


Phải cảnh giác

Hamburg đã hoàn thành nửa đầu mùa bóng của họ với thành tích đáng khích lệ, đứng thứ 10 với 22 điểm, nếu xét đến chuyện họ đã phải trải qua vòng play-off mới giành được quyền trụ hạng ở Bundesliga mùa trước. Tuy nhiên, HLV Bruno Labbadia vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra những điều cần phải cải thiện và đề ra bước tiếp theo cho đội bóng.    
 
Ông nói: “Trước hết, chúng tôi phải nhận thức đầy đủ về tình hình hiện tại của chúng tôi. Và mặc dù chúng tôi cảm thấy hạnh phúc cho các CĐV của chúng tôi, chúng tôi phải luôn cảnh giác và không quên rằng chúng tôi đã đến từ đâu. Điều quan trọng là chúng tôi đã tiếp tục phát triển cách chơi của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải cải thiện sự lanh lợi của chúng tôi trên sân cỏ. Chúng tôi có rất nhiều công việc ở phía trước nhưng tôi lạc quan về điều đó. Đội bóng đang đi theo con đường mà chúng tôi lựa chọn với sự nhiệt tình và đó là lý do cho nửa đầu mùa bóng khá thành công của chúng tôi”.

M.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất