Thời của bạc

Chẳng hiểu có phải vì vàng lên giá quá không mà dạo này người ta thích chuyển sang dùng bạc lắm, tất nhiên, những người kinh doanh vàng càng hiểu hơn chuyện này, thế nên mới đây người ta thấy “bạc” được “trao tận tay” cho HLV Lư Đình Tuấn.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân động viên HLV Lư Đình Tuấn nhân buổi làm việc với CLB TPHCM hồi cuối tháng 8. Ảnh: Dũng Phương

1- Sau khi CLB TPHCM xuống hạng, lần đầu tiên người ta mới biết rõ nội tình của đội bóng này khi HLV Lư Đình Tuấn công khai “nói lại cho rõ” mọi vấn đề ở CLB bởi có những nguồn thông tin chăm chăm đổ lỗi cho thầy trò anh. Tất nhiên, HLV Lư Đình Tuấn không hề từ chối trách nhiệm của mình nhưng anh cho rằng chuyện bóng đá TPHCM phải đến “nước này” không thể đổ hết lỗi cho BHL và các cầu thủ, bởi suy cho cùng, đó là lỗi của cả một cách quản lý.

Và rồi, người ta thấy cái tên Lư Đình Tuấn bị tuyên bố sẽ phải ra đi. Mà đi thật, dẫu rằng anh nói rằng muốn ở lại cùng đội để gánh vác trách nhiệm. Người ta bảo Tuấn “Nhím” không đi mới lạ bởi anh dám cả gan phản ứng lại lãnh đạo Liên đoàn, dám phá vỡ luật “im lặng” khi công khai những khuyết điểm của một bộ máy lãnh đạo. Thậm chí, ngay khi Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân xuống đội bóng để làm việc, ngay cả khi ông đề nghị giữ lại HLV Lư Đình Tuấn thì mọi chuyện cũng đã rồi. Cái tên điều vào chỗ trống đã có.

Chuyện buộc phải ra đi của HLV Lư Đình Tuấn dù được chính người thay thế là HLV Đặng Trần Chỉnh cho rằng “bạc bẽo” nhưng âu đó là điều một HLV chuyên nghiệp phải chấp nhận. Đôi khi anh phải gánh vác trách nhiệm cho cả những lỗi lầm mà không phải do chính anh tạo nên.

2- Tưởng chừng sự ra đi ấy sẽ được giải quyết êm thấm, tưởng chừng như với một người đã cống hiến 24 năm cho bóng đá Sài Gòn thì không có tình cũng có nghĩa. Ấy vậy mà mới đây, khi có thông tin Cần Thơ mời HLV Lư Đình Tuấn về làm việc cho mình, nghĩa là HLV Lư Đình Tuấn không thất nghiệp, không phải là không có nơi trọng dụng, thế là người ta lại được thấy cái gọi là “bạc”.

Chẳng hiểu có phải vì Tuấn “Nhím” không thất sủng như mong muốn hay vì cần cái gọi là bằng chứng để lý giải với cấp trên hay không mà mới đây, phía lãnh đạo CLB TPHCM bắt buộc vị HLV này phải viết bảng kiểm điểm trước khi ra đi. Chưa hết, như hợp đồng đã ký ban đầu, HLV Lư Đình Tuấn được nhận số tiền cống hiến là 500 triệu đồng, số tiền mà chính HLV này cho biết, nó được coi như số tiền lót tay với các cầu thủ. Chỉ có điều anh mới nhận 200 triệu mà thôi bởi CLB hứa hẹn sẽ trả… dần. Nhưng giờ đây, khi hay tin HLV Lư Đình Tuấn có chỗ làm mới, họ đề nghị anh “tự nguyện” từ chối nhận số tiền ấy.

Hỏi chuyện HLV Lư Đình Tuấn, anh trả lời khá nhỏ nhẹ: “Với từng ấy năm cống hiến cho bóng đá Sài Gòn tôi vẫn nhà bố mẹ, giờ thì…”. Đúng là hy vọng nhận số tiền còn lại như đã hứa của Tuấn “Nhím” mong manh lắm khi người ta nắm được đằng chuôi rồi, khi người ta “ngỏ lời” rằng nếu “có khả năng HLV Lư Đình Tuấn sẽ được giữ lại làm HLV tuyến trẻ” nơi đang có Võ Hoàng Bửu làm việc.

Hỏi chuyện những người đã từng làm HLV về trường hợp Lư Đình Tuấn, ai cũng bảo “Tuấn Nhím vô thế rồi. Ở lại thì không thể, đi thì đành mất tiền thôi. Chớ mà hy vọng gì?”
Ôi, bạc thế người ơi!

TẤT ĐẠT
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng