Thohir quyết phục hưng Inter

Chủ tịch Erick Thohir tin rằng Inter sẽ trở lại tốp 10 thế giới trong thời gian ngắn sắp tới. Nhưng ông cũng kêu gọi các cổ động viên hãy góp sức để biến San Siro thành thánh đường của Nerazzurri.

Trong lúc Inter ra sân quyết đấu với Celtic trong vòng 32 Europa League, Chủ tịch Erick Thohir vẫn lạc quan về tương lai của đội trên đấu trường châu lục. "Tôi vẫn nghĩ rằng Inter phải ở trong tốp 10 thế giới, dù sẽ mất không ít thời gian”. Ông bộc bạch trên Inter Channel. “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết HLV Roberto Mancini là một nhà cầm quân tài hoa và ông đang làm việc chăm chỉ để xây dựng một đội ngũ tốt”.

Inter đang đứng thứ 8 Serie A và săn đuổi suất dự Europa League mùa tới. Thohir khuyến cáo: “Trong những trận gần đây, chúng tôi để lọt lưới ở phút cuối cùng, nhưng sự tự tin đang lớn dần. Các cầu thủ phải duy trì sự tập trung đến phút 94. Bạn không thể chủ quan chỉ vì đội đang dẫn 2-0. Đấy là bóng đá, và đó là lý do tại sao nó là một môn thể thao nổi tiếng như vậy. Bây giờ chúng ta vẫn còn 14 trận Serie A, nhưng tất nhiên sự tập trung vẫn dành cho Europa League. Chúng tôi muốn tiến sâu vào giải và giành vinh quang ở châu Âu”.

Thohir cũng ngộ ra rằng muốn thắng ở châu Âu, Inter cần có hậu phương vũng mạnh và San Siro phải trở thành cầu thủ thứ 12 của đội. Ông tin rằng Inter đang nỗ lực giúp các CĐV cảm thấy San Siro giống như mái ấm thứ 2 của mình vậy: “Inter là thứ gì có chúng ta phải xây dựng cùng nhau. Bạn phải đến đây để cùng tôi xây dựng mái nhà chung của chúng ta. Inter không phải của ông chủ tịch mà của mọi người. Các cầu thủ và ban huấn luyện chỉ là một phần của nó. Nếu chúng ta muốn Inter trở nên tuyệt vời thì mọi người phải ủng hộ nó. Điều quan trọng là biến San Siro thành mái ấm của mình. Các CĐV phải trở thành cầu thủ thứ 12 của đội, cũng giống như các CĐV Celtic tại Celtic Park. Chúng ta phải đoàn kết, phải quyết tâm, phải trung thành với Inter như máu thịt của mình. Đấy là nền tảng để Inter có thể trở lại tốp 10 thế giới. Hành trình trở lại nhanh hay chậm nằm cả ở đấy”.

Ông thậm còn kêu gọi: “Hãy biến San Siro thành một nơi đầy hãi sợ với đối thủ, nhưng đồng thời cũng là một mái nhà thoải mái cho chính mình. Điều quan trọng không kém là các cầu thủ cần tôn trọng các CĐV và ban giám đốc phải làm được điều đó. Chúng tôi không làm dịch vụ cho những người hâm mộ, chúng tôi xây dụng Inter cùng họ.”

"Cho dù tôi có ở đây hay không, tôi tin rằng Inter là Inter – nó lớn hơn tôi hay bất cứ ai khác".

Nhật Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất