Thoát án

Những cái “án” mà Ban tổ chức V-League và giải hạng nhất ban ra để xử các vụ việc diễn ra ở các vòng đấu vừa qua đã nhận được ý kiến đồng tình từ dư luận, bởi có xử nghiêm mới mong bảo vệ được uy tín và nâng cao chất lượng giải đấu. Chẳng hạn, trọng tài Ngô Quốc Hưng đã bị xử gần như ngay tức thì khi có sai sót trong điều hành trận đấu; rồi cầu thủ Đặng Ngọc Tùng bị cấm thi đấu dài dài khi có hành vi khiếm nhã với trọng tài…

Xử vậy là nghiêm và nên.

Nhưng cũng ở giải đấu này, thời điểm này, có những lỗi được lặp đi lặp lại, khá nghiêm trọng, đầy đủ bằng chứng mà không hiểu sao cứ được cho qua. Không nhiều nhưng cứ như trêu ngươi trước dư luận là trường hợp ông thầy Lê Thụy Hải của Thanh Hóa. Mới nhất là do bức xúc trước quả phạt đền mà Thanh Hóa phải nhận trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, ông đã lao vào sân la ó phản ứng trọng tài Nguyễn Văn Quyết, khiến trận đấu phải dừng gần 2 phút. Cuối trận, ông tự ý bỏ họp báo theo quy định.

Nhớ lại cách nay 2 vòng đấu, cũng để phản ứng trọng tài Ngô Quốc Hưng, ông này cũng bỏ họp báo, rồi dùng những lời lẽ khiếm nhã để miệt thị trọng tài. Thế nhưng qua nhiều lần vậy, ban tổ chức cũng ghi nhận, rồi lặng lẽ… cho qua, không một lời nhắc nhở trong khi lỗi này có thể phải bị kỷ luật nặng. Người ta cho rằng ông Hải thoát “án”.

Xử như vậy là dung túng.

Khi những hành vi vi phạm liên tục được cho qua, người hâm mộ bóng đá trong nước càng mất niềm tin vào hệ thống tổ chức của môn thể thao vua. Nguy hơn là cách xử lý dung túng sẽ góp phần làm cho đạo đức cầu thủ ngày càng đi xuống, vì thầy bất chấp luật thì trò cần gì luật. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.