Thở phào

Ngoài những thắc mắc từ phía đội chủ nhà về những quyết định của trọng tài Hoàng Ngọc Hà trong trận đấu giữa SHB.ĐN và SLNA trên sân Chi Lăng, có thể nói các vị "Vua áo đen" đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình tại vòng 10 V.League 2016.

Vòng 10 đã trôi đi khá yên bình  Ảnh: Phi Hải

Sau sự cố của trọng tài Hà Anh Chiến vòng 9 trên sân Thanh Hoá, mọi "nhất cử, nhất động" của những người "cầm cân, nẩy mực" được soi rất kỹ. Cũng bởi thế mà trong những quyết định của mình, các vị "Vua áo đen" cũng cẩn trọng hơn trong những tình huống xử lý.

Có thể lấy ví dụ ở sân Tam Kỳ, sân Cần Thơ, trong những trận cầu rất đáng được chú ý, được điều khiển bởi những trọng tài thuộc diện "cứng cựa" cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi ở cuộc chạm trán giữa QNK.Quảng Nam - Than QN, trọng tài Phùng Đình Dũng vừa có "lúc nhu, lúc cương" để đưa trận đấu về an toàn thì ở trận đấu giữa Cần Thơ - HN T&T, trọng tài Võ Minh Trí cũng dè dặt nhưng quyết đoán, để 2 đội bóng gần như không có cơ hội phàn nàn mà chỉ tập trung vào chơi bóng.

Tuy nhiên, có một điều không khó để nhận ra là trong một số những tình huống nhạy cảm, các vị "Vua áo đen" trước khi đưa ra quyết định thường hướng về các trợ lý để chắc chắn mình không bị "hớ". Ngay từ những cách xử lý, quyết định của các trọng tài không khó để nhận ra ít nhiều họ cũng đang chịu những áp lực vô hình.

Trong 6 trận đấu ở vòng 10 V-League 2016,  duy nhất chỉ có trận đấu trên sân Chi Lăng giữa SHB.ĐN và SLNA là có đôi chút kêu "than" về trọng tài. Dù có những thắc mắc rằng trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã không có những quyết định thực sự chuẩn xác, đặc biệt là tình huống mà SLNA có bàn quân bình tỷ số được cho là đã rơi vào tình thế việt vị nhưng BHL SHB.ĐN cũng thẳng thắn bày tỏ: "Về cơ bản, trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Từ những thắc mắc, phân vân về các quyết định đến lời thừa nhận trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi trận đấu khép lại trên sân Chi Lăng, có thể thấy các vị "Vua áo đen" đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Rất nhiều những ánh mắt "soi mói", với cái nhìn ác cảm hướng về đội ngũ "cầm cân, nảy mực" sau sự cố của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hoá. Thế nhưng khi vòng 10 khép lại mà không có bất kể sự cố đáng tiếc nào xảy ra liên quan đến trọng tài, có thể khẳng định những nhà tổ chức đã có thể thở phào khi các trận đấu đã về đích an toàn.

SONG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.