Thở nhẹ, hy vọng và lo toan

U.23 Việt Nam kết thúc giai đoạn tập huấn

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã hoàn tất giai đoạn tập huấn khi thắng 2/3 trận tập huấn vừa qua. Một chu kỳ tập huấn được xem là “thú vị” khi họ chỉ thua 2/18 trận, nếu xét về thành tích thì tốt nhất so với các đội tuyển trước kia. Nhưng càng gần đến ngày lên đường, đội vẫn chưa làm an tâm người hâm mộ.

Một quan chức của VFF khi xem trận đấu U.23 Việt Nam với CLB TPHCM mới đây đã có nhận xét: “Tôi xem đủ 3 trận của họ vừa qua và thật sự khó để hy vọng vào thành tích cao. Đành rằng các em có thể nhập cuộc thiếu sức rướn, còn giữ giò cẳng khi SEA Games gần kề, nhưng mảng miếng phối hợp chẳng có đường nét gì. Thông thường gặp những đối thủ yếu như vậy chỉ là dịp để các em thi thố…”.

Chu kỳ tập huấn của đội tuyển U.23 Việt Nam đã kết thúc, HLV Hoàng Văn Phúc tạm thở nhẹ khi quân số được bảo toàn ở mức tốt nhất, ngoại trừ trường hợp chấn thương của Hoàng Thịnh thì không thể chờ đợi thêm được nữa. Lực lượng mỏng, lối chơi chưa có nhiều đường nét sáng tạo mà đến nay cũng chỉ trông cậy vào sự bùng nổ từ tuyến hai. Hy vọng ông Phúc “giấu bài” để chờ bung ra khi SEA Games nhập cuộc. “Lá bài” ấy đơn thuần là vũ khí tinh thần mà biết đâu, ở một đội tuyển vốn không được đánh giá cao, không nhận được nhiều kỳ vọng đôi khi lại dễ đá hơn khi giải khởi tranh? Một đội tuyển không “sao” đúng nghĩa trước ngày lên đường, đang khoác trên mình bao kỳ vọng và lo toan.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng