Thịnh “đen” chờ, đợi...

Chúng tôi đã từng gặp anh trên sân ga Hòa Hưng (TPHCM) sau khi  anh và SLNA kết thúc chuyến tập huấn tại Thành Long để trở lại sân nhà chuẩn bị cho V-League. Chúng tôi liên tục đặt câu hỏi xoáy quanh khả năng chịu đựng của anh trên chiếc ghế nóng bỏng tại SLNA.

HLV Nguyễn Văn Thịnh dặn dò Công Vinh trước khi vào trận.

Lúc ấy, việc anh Thịnh chịu làm việc ấy đã được dư luận đánh giá là “gan cùng mình”.  HLV Nguyễn Văn Thịnh, người vẫn được gọi là Thịnh “đen”  chỉ nói 3 điều: Điều thứ nhất: đây là nhiệm vụ, muốn hay không muốn anh vẫn phải làm tốt.

Điều thứ hai: anh không muốn đề cập tầm ảnh hưởng của 2 HLV Nguyễn Hồng Thanh và Nguyễn Thành Vinh với bản thân anh. Điều thứ ba: Thịnh “đen” kết luận, tụi nhỏ bây giờ đã …lớn.

Trong 3 điều mà Thịnh “đen” tâm sự thật lòng, điều thứ nhất dễ hiểu. Anh đã khẳng định mình chỉ là tay mơ tại V-League nên không mong sẽ tạo được bất cứ điều lớn lao nào trong năm đầu tiên cầm quân.

Nhưng anh vẫn chấp nhận vì tin rằng chính lãnh đạo CLB cũng biết khả năng của mình và đồng ý “phiêu lưu” cùng anh với hy vọng sẽ có một SLNA mới. Lòng tin của lãnh đạo CLB dành cho anh thì nhiều nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ bởi cho đến thời điểm hiện nay, quyền quyết định về nhân sự tại CLB vẫn không hoàn toàn nằm trong tay anh Thịnh.

Hai điều sau mới là cái mà Thịnh “đen” chờ đợi. Cái bóng của thầy Thanh và thầy Vinh quá lớn, lớn đến nỗi bản thân anh Thịnh cũng không dám đứng về phía nào. Ở cuộc  nói chuyện tại sân ga ấy, Thịnh “đen” cứ lấp lửng: “Tôi không thể đứng về bên nào cả. Anh Vinh và anh Thanh đều là những cây đại thụ của CLB. Tôi đứng về anh nào cũng có chuyện. Có lẽ, tôi phải đi con đường của tôi”.

Đấy là con đường mà thầy Thịnh hiểu cực kỳ mạo hiểm bởi giữa một mớ kiến thức còn sơ sài về V-League, giữa một đội bóng có quá nhiều cầu thủ thu nhập còn cao hơn cả thầy thì chỉ cần sơ sẩy, Thịnh “đen” sẽ nguy to. Bây giờ thì nguy thật.

Khi không chọn con đường hoặc đi theo cách của ông Thanh hoặc đi theo cách của ông Vinh, HLV Nguyễn Văn Thịnh cũng hiểu anh không thể quản được các cầu thủ bằng cách thừa nhận “tụi nhỏ đã lớn”.

Những Quốc Vượng, Tân Thịnh, Văn Quyến, Hải Nam, Hồng Sơn… đều không còn là các cậu nhóc mà ông Thịnh từng dẫn dắt trước kia. Nếu có lẽ được, ông Thịnh sẽ thay phần lớn đội bóng. Trận thắng duy nhất của SLNA cho đến nay đó là trận đấu mà SLNA vắng đến 6 cầu thủ trụ cột. Vậy mà ở trận đấu đó cũng có một cầu thủ định “phá”: Đó là chiếc thẻ đỏ của Phạm Hải Nam. May mà Đà Nẵng cũng không chịu thắng…

Việc HLV Nguyễn Văn Thịnh còn ở lại SLNA hay không chỉ còn nằm ở vấn đề: Lãnh đạo SLNA có quyết tâm làm sạch nội bộ hay không khi giao toàn quyền cho ông Thịnh, chấp nhận ông Thịnh sẽ xếp một đội hình ít “sao” nhưng nhiều nhiệt tâm. Sự bất tín nhiệm của cầu thủ đối với HLV chỉ có thể được giải quyết: Hoặc sa thải HLV hoặc trao cho HLV quyền sa thải bất cứ cầu thủ nào chống đối.

Điều đáng suy ngẫm còn lại là tại sao Thịnh “đen” lại …đen đến thế! Chúng tôi còn nhớ, anh Thịnh lo cho những Quốc Vượng, Văn Quyến, Hải Nam…như những đứa con của mình từ lứa tuổi U-16, U-18. Không ai hiểu Quyến và “cãi” cho Quyến nhiều như anh Thịnh. Không ai biết được sự phát triển đến mức nào của Quốc  Vượng nhiều như anh Thịnh. Thế mà…

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.