Thiếu thông tin

Chiến thắng của đội U.23 Việt Nam trước U.23 Philippines đã được nhiều người dự báo trước nhưng nó diễn ra không như ý, chung quy vì chúng ta thiếu thông tin về U.23 Philippines và bị tác động bởi trận thua 0-2 trên sân nhà cách đây 1 năm. Do đó, chúng ta đã đánh giá họ quá cao, dẫn đến bất ổn về tâm lý. Khi căng cứng, các cầu thủ chơi không đúng phong độ.

Tuy nhiên, với sự chấn chỉnh kịp thời trong hiệp 2, lối chơi của đội được cải thiện rất nhiều, nhất là khi ông Falko Goetz lần lượt tung Hoàng Thiên, Xuân Hiếu rồi Văn Bình vào sân, phát huy lối chơi đột phá thẳng trung lộ.

HLV Đoàn Minh Xương

Thắng trận này, U.23 Việt Nam trở nên tự tin hơn để chơi tốt trong các trận còn lại. Tôi nghĩ rằng Việt Nam sẽ toàn thắng để dẫn đầu bảng B với số điểm tuyệt đối.

Tuy nhiên, cũng qua trận này U.23 Việt Nam cần phải giải quyết 4 điểm quan trọng.

Thứ nhất là khắc phục tình trạng bất ổn về tâm lý thi đấu khiến các cầu thủ không phát huy hết năng lực của mình.

Thứ hai là hiệu quả dứt điểm. Dù biết rằng chúng ta sang SEA Games với hàng tấn công không có tiền đạo thực thụ nhưng dù là tiền vệ hay hậu vệ thì những tình huống ăn bàn thấy rõ không thể bị bỏ qua đáng tiếc như vậy. Nó liên quan đến sự tự tin và tâm lý thi đấu.

Thứ ba là vấn đề bọc lót của hai trung vệ Huỳnh Phú và Anh Quang, đặc biệt Anh Quang là kém nhất. Anh này không bọc lót cho Huỳnh Phú khi đồng đội đang cản phá đối phương. Cuối cùng là hành lang bên trái chưa thực sự ổn và Chu Ngọc Anh tiếp tục chơi thiếu an toàn, thường xuyên mắc lỗi không đáng có, dễ bị thẻ phạt, gây khó khăn cho đồng đội.

Tại bảng B, dù chỉ mới có 4/6 đội ra sân nhưng cũng đủ để đưa ra dự báo khá chính xác. U.23 Việt Nam vẫn là đội mạnh nhất, nhiều khả năng toàn thắng và lấy ngôi đầu. Và vị trí thứ hai là cuộc tranh chấp giữa U.23 Myanmar, U.23 Philippines và U.23 Lào. Tôi cho rằng U.23 Myanmar có nhiều ưu thế hơn. Hai đội còn lại là U.23 Brunei và nhất là U.23 Đông Timor, dù có nhiều cầu thủ nhập tịch nhưng vẫn không đủ khả năng tranh chấp vé vào bán kết. 

HLV ĐOÀN MINH XƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác