Thiếu sức hút

- Tui tính ngày mai ra Hà Nội xem trận giao hữu Việt Nam – Syria. Ông có theo không?

- Trận đấu này đã nằm trong kế hoạch của Vê-ép-ép từ trước. Nghe đâu khá hấp dẫn bởi đối thủ đến từ Tây Á có trình độ nhỉnh hơn thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Nói cách khác Syria thuộc diện “không phải dạng vừa” nên có theo ông một phen tui nghĩ cũng chẳng uổng phí.

- Chứ còn gì nữa? Cứ xem cách Vê-ép-ép ra giá vé của trận Việt Nam – Syria với các mệnh giá 150.000 đồng, 120.000 đồng, 80.000 đồng và 50.000 đồng đủ rõ.

- Syria là đội bóng mạnh chẳng những của Tây Á mà còn là ông lớn ở châu Á. Tuy nhiên vấn đề bị dị ứng là các ì xèo của đội tuyển Việt Nam thời gian qua nên sẽ không dễ thu hút người xem đến sân Mỹ Đình đông đúc.

- Theo tui, có lẽ do trận đấu diễn ra vào giữa tuần nên sức hút yếu, có lẽ là thế?

- Tui nghĩ không hẳn do vậy mà lượng người đến mua vé những ngày qua ít ỏi. Nguyên nhân trước mắt là đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tập với “đàn em” U.21 Việt Nam “bèo nhèo”. Thêm nữa là HLV trưởng mấy ngày qua hành xử tệ hại chẳng có chút gì gọi bài bản, chuyên nghiệp nên người hâm mộ mới dửng dưng.

- Cái gì là không chuyên nghiệp?

- Như trường hợp của Văn Quyết trước đó bị Vê-ép-ép kỷ luật ở Vi-lít và không cho lên tập trung đội tuyển thì HLV trưởng la toáng thế này thế kia.

- Tui có nghe ông ta phàn nàn việc này.

- Càm ràm vậy là bậy bạ. Mình là người đứng đầu đội tuyển Việt Nam đúng ra cần ủng hộ Vê-ép-ép mạnh tay với những trường hợp cầu thủ lệch đường. Thêm trường hợp nữa là Đình Luật vừa bị “treo” lên tuyển thì ông thầy xứ Nghệ cũng phàn nàn.

- Nhưng án kỷ luật ở Vi-lít, sao áp dụng trên đội tuyển?

- Nghe qua tưởng hợp lý nhưng thực chất cần phải mạnh tay để giữ hình ảnh đội tuyển quốc gia. Cái này đâu phải Vê-ép-ép xé rào mà nhiều nơi trên thế giới đã làm tương tự. Chính vì lối hành xử hổng giống ai của HLV trưởng nên mới ảnh hưởng đến giá trị đội tuyển. Và chuyện trận giao hữu gặp Syria không được dư luận quan tâm cũng là dễ hiểu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev dừng bước

Indian Wells: Daniil Medvedev bất ngờ thua sốc vì kiệt sức, chưa chắc tham gia Kremlin Cup

Biểu tượng của “Tứ đại Next Gen” Daniil Medvedev đã bất ngờ dừng bước ở vòng 4 của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, sau khi để thua sốc trước Grigor Dimitrov, một trong những nhân vật tiêu biểu của “Next Gen nửa mùa”. Dù đã thắng trước ván mở màn với điểm số 6-4, Tay súng trẻ người Nga vẫn để thua ngược 4-6 và 3-6 trong 2 ván đấu còn lại.