Thiếu rạch ròi

Làng quần vợt đang xảy ra rắc rối liên quan đến nhân sự của đội tuyển tại SEA Games 26 với những mâu thuẫn xuất phát từ việc trẻ hóa đội tuyển.

Trẻ hóa dĩ nhiên là điều cần thiết, nhưng nói như TS Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 26, khi nêu ra yêu cầu trẻ hóa, người ta không nói rõ là trẻ hóa như thế nào? Toàn phần hay bán phần, hoặc trẻ hóa hay chưa trẻ hóa từ SEA Games lần này?

Nói chung là không có tiêu chí rạch ròi. Để rồi từ đó, đã dẫn đến chuyện nảy sinh mục đích cá nhân trong quá trình lựa chọn nhân sự cho đội tuyển như báo chí đã phản ánh. Nếu tiêu chí ban đầu là trẻ hóa hoàn toàn, thì sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu đội tuyển chỉ gồm toàn những gương mặt trẻ. Còn nếu tiêu chí là thành lập một đội tuyển mạnh nhất, nhằm bảo vệ màu cờ sắc áo của quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế, thì phải chọn những tay vợt tài năng nhất, có phong độ tốt nhất.

Rốt cục, để giải quyết vụ lùm xùm vừa qua, tiêu chí về chuyện nhân sự của đội tuyển đã rõ: Đó là thành lập một đội tuyển mạnh nhất, đủ sức tranh chấp huy chương. 

TRỌNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác