Thiếu rạch ròi

Làng quần vợt đang xảy ra rắc rối liên quan đến nhân sự của đội tuyển tại SEA Games 26 với những mâu thuẫn xuất phát từ việc trẻ hóa đội tuyển.

Trẻ hóa dĩ nhiên là điều cần thiết, nhưng nói như TS Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 26, khi nêu ra yêu cầu trẻ hóa, người ta không nói rõ là trẻ hóa như thế nào? Toàn phần hay bán phần, hoặc trẻ hóa hay chưa trẻ hóa từ SEA Games lần này?

Nói chung là không có tiêu chí rạch ròi. Để rồi từ đó, đã dẫn đến chuyện nảy sinh mục đích cá nhân trong quá trình lựa chọn nhân sự cho đội tuyển như báo chí đã phản ánh. Nếu tiêu chí ban đầu là trẻ hóa hoàn toàn, thì sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu đội tuyển chỉ gồm toàn những gương mặt trẻ. Còn nếu tiêu chí là thành lập một đội tuyển mạnh nhất, nhằm bảo vệ màu cờ sắc áo của quần vợt Việt Nam trên đấu trường quốc tế, thì phải chọn những tay vợt tài năng nhất, có phong độ tốt nhất.

Rốt cục, để giải quyết vụ lùm xùm vừa qua, tiêu chí về chuyện nhân sự của đội tuyển đã rõ: Đó là thành lập một đội tuyển mạnh nhất, đủ sức tranh chấp huy chương. 

TRỌNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Valeri Karpin

Valeri Karpin được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng Sbornaya, kiêm nhiệm FC Rostov

Cựu tuyển thủ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS hay SNG), cựu tuyển thủ của tuyển Nga, cựu ngôi sao của Spartak Moscow và Celta Vigo ở Tây Ban Nha, và hiện đang là HLV của FC Rostov (đang chơi ở giải RPL) - ông Valeri Karpin, được bổ nhiệm vào “chiếc ghế nóng đang bỏ trống” vốn từng thuộc về ông Stanislav Cherchesov. Đó là chiếc ghế HLV trưởng Sbornaya.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…