Thiếu chuyên nghiệp!

Huấn luyện viên trưởng Henrique Calisto nhất quyết không triệu tập thêm bất kỳ tuyển thủ nào sau khi cùng lúc 2 tiền vệ Đức Dương và Được Em xin rút lui khỏi ĐTQG vì những lý do cá nhân. Và ở lần triệu tập sau, tất nhiên cả hai cầu thủ này sẽ không còn nằm trong kế hoạch của ông thầy người Bồ Đào Nha.

Ông Calisto chấp nhận chỉ còn 25 gương mặt chuẩn bị cho Cúp 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, đồng thời tuyên chiến với sự thiếu chuyên nghiệp của nhiều cầu thủ Việt Nam.

Ai hiểu Calisto đều biết, ông trân trọng các tài năng, sẵn sàng tạo cơ hội để họ chứng tỏ lòng khát khao chơi bóng và lớn hơn nữa là nghĩa vụ với bóng đá nước nhà. Nhưng ông Calisto cũng sẵn sàng loại bỏ những cái tên  không vì tinh thần tập thể. Có thể sau này, Đức Dương và Được Em sẽ trở lại đội tuyển quốc gia nhưng chắc chắn không phải dưới thời của ông Calisto. HLV Calisto sẵn sàng đón những ngôi sao từng một thời lầm lỡ trở lại như Văn Quyến, Văn Trương nhưng không chấp nhận những người từ bỏ cuộc chơi từ sớm. ĐTQG là tập thể đại diện cho một quốc gia về mặt ngoại giao chứ không đơn thuần chỉ là một đội bóng.

Cúp 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội thực ra cũng chỉ như một cơ hội để ông Calisto chọn lựa bộ khung ưng ý nhất, có đủ phẩm chất nhằm bảo vệ ngôi vương AFF Cup vào tháng 12. Vì vậy, hầu hết những tuyển thủ được triệu tập đã được ông chọn lựa kỹ càng và dựa trên sự góp ý của nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam. Rõ ràng, ông Calisto hay bất cứ HLV nào khi nắm ĐTQG cũng đều hy vọng sở hữu một tập thể đoàn kết, khát khao chiến thắng, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích của bóng đá nước nhà.

Sự thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ Việt Nam không phải bây giờ mới lộ ra. Từ lâu, rất lâu rồi, nhiều cầu thủ tự cho mình cái quyền quyết định cơ hội thay cho HLV trưởng, cho cả các cấp quản lý, hành động bộc phát không đúng thời điểm hoặc tạo nên những tiền lệ không tốt về sau. Có thể, Đức Dương và Được Em nôn nóng với chuyện gia đình thật, hoặc cũng có thể vì lý do chuẩn bị cho tương lai của mình ở một CLB nào khác nên mới xin rút lui. Nhưng với HLV Calisto,  những tuyển thủ thiếu tinh thần trách nhiệm với đội tuyển quốc gia thì  ông cương quyết loại bỏ.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác