Thiếu chuyên nghiệp

- Cánh phóng viên đang kêu trời với lối mần ăn của nhiều quan chức thể thao Việt Nam tại A-si-át 2014. Hổng hiểu sao lại ra cớ sự vậy?

- Nói năng bậy bạ là hổng được nghen! Đoàn thể thao Việt Nam sang Hàn Quốc có 1 trưởng đoàn và 7 người giữ vai phó đoàn, làm sao nói phóng viên phe mình mỏi mệt khi tiếp cận nguồn tin về chuyện thi đấu của các môn tại A-si-át được chứ?

- Đừng tưởng đông là ngon.

- Là sao???

- Trên danh nghĩa có 1 trưởng đoàn và 7 phó đoàn, tưởng mọi việc êm xuôi. Tuy vậy, sự thật thì gần như ông trưởng đoàn ôm một đống việc, khi chạy bở hơi tai từ nơi này đến chỗ khác. Thậm chí nghỉ ngơi chút xíu cũng không xong, do phải trả lời báo chí quốc tế lẫn truyền thông trong nước.

- 7 ông phó đoàn kia và cán bộ giúp việc sang Hàn Quốc đóng vai trò gì?

- Thực chất, mỗi ông phó đoàn đều có việc của mình, theo phân công từ trước. Tuy nhiên, thông tin từ các đồng nghiệp ở “bển” báo về thì những ngày vừa qua giới phóng viên nhiều người đã bị việt vị, vì việc tiếp cận nguồn tin từ các phó đoàn có vẻ không như mong muốn. Và chính điều này vô tình tạo ra sự hiểu lầm không đáng có giữa giới nhà báo và quan chức thể thao.

- Hóa ra đi đông tưởng hiệu quả nhưng ngược lại?

- Cũng không hẳn là vậy. Vấn đề ở đây có vẻ như từ trước khi sang Hàn Quốc thì việc phân công người phát ngôn với báo chí chưa thật sự rõ ràng.

- Lẽ ra, khi trưởng đoàn bận trăm công nghìn việc phải có một phó đoàn đóng vai người phát ngôn. Vậy nhưng, hầu hết các ông phó đoàn đều đi đâu mất tiêu, hoặc làm công việc theo sự chỉ định còn phóng viên cứ chạy vòng vòng hết nơi này đến chốn khác.

- Báo chí là cầu nối quan trọng, nhưng việc làm ăn thiếu chuyên nghiệp không chừng tạo ra một khoảng cách vô hình.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất