Trước thềm LG Cup 2005

Thiết lập hàng rào an ninh quanh đội tuyển U23

Nhân dịp tham dự LG Cup 2005, đội tuyển U 23 sẽ di chuyển từ Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 (Nhổn, Hà Nội) vào Trung tâm Thể thao Thành Long (TPHCM). Theo tiêu chuẩn, đội chủ nhà sẽ cùng ở tại khách sạn Rex cùng 3 đội khách, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Các tuyển thủ Việt Nam trong một buổi tập tại Trung tâm HLQG 1 (Nhổn, Hà Nội).

Tuy nhiên, theo yêu cầu của toàn đội và xem xét thấy điều kiện tập luyện, sinh hoạt tại Trung tâm Thể thao Thành Long đạt, thậm chí vượt yêu cầu, nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấp thuận cho đội về đóng quân tại đây.

Đặc biệt, phía đơn vị tổ chức là Liên đoàn Bóng đá TPHCM chỉ đạo Trung tâm dành mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển, bên cạnh việc tặng toàn bộ khoản chênh lệch về phí ăn ở tại khách sạn Rex so với khách sạn tại Trung tâm Thể thao Thành Long cho các cầu thủ. Như vậy, trung bình mỗi cầu thủ được cho thêm mỗi ngày 5 USD.

Tại cuộc họp báo giới thiệu giải, ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch VFF cho biết, ngoài vấn đề chuyên môn thì an ninh đối với đội tuyển sẽ được chú trọng đặc biệt, với mức cao nhất. Các tuyển thủ phải là bản “cam kết” và công khai các mối quan hệ… nhằm mong muốn họ vào trận với quyết tâm cao nhất. Trong suốt thời gian lưu lại TPHCM, nhân viên an ninh sẽ giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của các tuyển thủ, ngăn ngừa bọn cá độ bên ngoài tiếp xúc và lôi kéo vào các trận cược.

Về phát biểu trước đó của HLV trưởng Alfred Riedl về việc ông không xem trọng thành tích thi đấu của đội tuyển tại LG Cup, tạo sự hoài nghi về động lực thi đấu của các tuyển thủ, ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM, giải thích: “Việc ông Alfred Riedl tuyên bố như vậy là có lý do chính đáng. Vì ông không muốn tạo áp lực lớn lên cầu thủ. Tuy nhiên, tôi dám khẳng định rằng đội tuyển sẽ chơi hết sức mình, không có tư tưởng đá buông xuôi, thế nào cũng được”.

Được biết, ngày 17-9 này, đội sẽ bay từ Hà Nội vào TPHCM, bắt đầu cho cuộc sát hạch lần 1 trước thềm SEA Games 23. 

LÊ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…