Thiết bị Windows tại châu Á: Còn 1 ngày nâng cấp miễn phí lên Windows 10

Microsoft vừa chia sẻ, khoảng nửa số lượng thiết bị đủ tiêu chí tại châu Á đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ việc nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trước ngày 29-7.

Theo công cụ phân tích trực tuyến của StatCounter, 48,5% các máy tính (PC) trong khu vực vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8.1, là 2 nền tảng hợp lệ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Báo cáo StatCounter cũng chỉ ra, Ấn Độ với 60,16% là quốc gia có chỉ số máy PC hợp lệ cao nhất đối mặt với nguy cơ bị lỡ cơ hội nâng cấp, kế đó là Hàn Quốc với 58,21%, Thái Lan 56,97% và Philippines là 56,4%. “Windows 10 là hệ điều hành được đón nhận và triển khai nhanh nhất trong lịch sử Windows. Trên toàn cầu hiện có hơn 350 triệu thiết bị đang chạy phiên bản Windows hiệu quả và cá nhân hóa nhất này của Microsoft" - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết.   

Kể từ thời điểm có mặt tại thị trường, mức độ hài lòng của người sử dụng dành cho Windows 10 là cao nhất so với các phiên bản Windows trước đó, với thời lượng sử dụng đạt hơn 135 tỷ giờ. Dù là sinh viên hay nhân viên văn phòng luôn dịch chuyển, Windows 10 đã giúp mọi người dùng có được những trải nghiệm điện toán mới, giúp họ làm việc hiệu quả hơn, cộng tác tốt hơn theo cách tự nhiên nhất.

Phiên bản ra mắt thị trường vào ngày 2-8-2016 mang tên Windows 10 Anniversary Update sẽ bổ sung 6 tính năng mới cho toàn bộ thiết bị Windows 10, gồm:

1- Thêm những tính năng bảo mật mới cho Windows an toàn nhất. Bản Anniversary Update sẽ mang lại những cải tiến mới cho tính năng Windows Hello và Windows Defender. Ngoài ra, còn bổ sung 2 lợi ích bảo mật mới cho khách hàng khối doanh nghiệp (Windows Defender Advanced Threat Protection và Windows Information Protection).

2- Windows Ink được tích hợp với bộ Office và các ứng dụng như Microsoft Edge và Maps. Trải nghiệm mới đưa toàn bộ tính năng mạnh mẽ của Windows lên bút kỹ thuật số cho phép mọi người viết trên thiết bị như viết trên giấy.

3- Những cải tiến của Cortana. Trợ lý số 1 thế giới có thêm những tính năng xuất sắc như truy cập từ màn hình khóa, thêm những cách khác nhau để ghi nhớ nhờ năng lực của Cortana về lưu giữ và nhớ lại thông tin, đồng bộ thông qua các thiết bị.

4- Gia tăng sức mạnh cùng Microsoft Edge. Bản Anniversary Update bao gồm cải tiến về tiết kiệm điện trên Microsoft Edge, sử dụng ít CPU hơn, tiêu thụ ít bộ nhớ hơn và giảm tối đa các hoạt động nền và các nội dung ngoại vi như quảng cáo Flash. Chế độ trình diễn hình ảnh của trang web với độ tương phản cao giúp đem lại các ngữ cảnh hình ảnh tùy chọn trong lúc vẫn bảo vệ độ tương phản để hiển thị tốt chữ. Trình duyệt web cũng đem lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng dù sử dụng cảm ứng hay bàn phím.

5- Trải nghiệm game tốt hơn. Với Xbox Play Anywhere, các game thủ có thể mua 1 bản game và chơi cả trên Windows 10 PC hoặc Xbox One đồng bộ nhờ có thể chia sẻ tiến trình, chia sẻ các game được lưu và chia sẻ các điểm số đạt được. Cortana hiện thời cũng sẵn sàng trên Xbox One để trợ giúp các game thủ tìm game mới hấp dẫn, xem bạn bè ra sao, bắt đầu một cuộc chơi mới, hoàn thiện các nhiệm vụ thông thường, và chỉ cần bật Xbox One với câu nói: “Hey, Cortana, Xbox On”.

6- Những tính năng tiên tiến cho lớp học hiện đại. Các khách hàng khối giáo dục có thể tận hưởng tập tính năng mới của phiên bản Windows 10 Anniversary Update, nhanh hơn, thiết lập đơn giản hơn với những công cụ mới để giúp các giảng viên sáng tạo hơn và hiệu quả hơn.

Chi tiết có tại https://www.microsoft.com/windows/windows-10-upgrade.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.