Thierry Henry có lời khuyên cho thầy cũ Arsene Wenger

Cựu đội trưởng Arsenal, Thierry Henry vừa có lời khuyên cho thầy đồng hương Arsene Wenger về cách dùng cầu thủ nhằm giúp đội bóng đạt hiệu quả cao hơn.

Dường như đang có cuộc đấu chữ giữa hai thầy trò người Pháp Arsene Wenger và Thierry Henry. Không lâu sau khi ông Wenger kêu gọi Henry cân nhắc chuyện làm HLV U18 Arsenal hoặc làm bình luận viên mà kết quả Henry chọn làm bình luận viên thì cựu đội trưởng “Pháo thủ” bắt đầu phản pháo thầy cũ. Henry lấy Euro 2016 và Copa America 2016 để khuyên thầy Wenger cách dùng người.

Henry nhắc tới màn thể hiện Alexis Sanchez tại Copa America trên đất Mỹ và Aaron Ramsey tại nước Pháp để khuyên HLV Wenger nên thay đổi chiến thuật bởi cả hai cầu thủ này chơi rất hay trong màu áo đội tuyển quốc gia. Sanchez 2 năm liên tiếp giúp Chilê đoạt chức vô địch Copa America nhờ anh được chơi vị trí trung phong. Sanchez thường xuyên được HLV Arsene Wenger bố trí dạt ra cánh trái hoặc phải nên chơi thiếu hiệu quả. Henry cho rằng nếu Sanchez chơi trung phong hoặc chơi gần với Olivier Giroud thì sẽ hiệu quả hơn.

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.