Thích xài hàng nổi

- Giờ đi đâu cũng nghe bàn về đội tuyển U19 chuẩn bị VCK U19 châu lục, còn Ô-lim-píc đá đấm ở A-si-át, sặc mùi ăn theo. Giống nhiều ca sĩ, người mẫu, diễn viên “xí muội, cà na” có được một ì-ven là chộp ngay để đánh bóng thương hiệu nhằm đẩy mình lên, chán ghê anh Hai ơi!

- Chỉ có chú mày là chẳng biết thời thế. Lắm người hì hục cả đời chẳng ai biết tên, biết tiếng nhưng có kẻ giỏi chộp thời cơ rồi đu theo thì nổi như cồn, dư luận biết tiếng lẫn biết… tai (tiếng).

- Nhưng làm bóng đá không thể chỉ trông chờ vào thời vận mãi. Phải nỗ lực tột cùng còn chưa ăn thua, chứ trông vào may mắn cũng chỉ thời gian rồi giải tán hết.

- Vậy ý chú mày muốn nói gì về nền bóng đá này?

- Xứ mình vẫn có thói quen hứa nhăng hứa cuội. Nhiều người trong ngày nhậm chức thường tung ra những phát pháo to đùng. Nào là sẽ giúp nền bóng đá làm từ gốc, với việc đào tạo trẻ bài bản, kiếm tiền giỏi… Không cần thành tích trước mắt, mà cần chân đế vững vàng để làm nền tảng cho các năm tiếp theo, nhưng sự thật lại tréo cẳng ngỗng.

- Nói một chuyện, còn làm là việc khác. Quan chức bóng đá của mình lâu nay thường có thói quen “dễ thương” đó.

- Cụ thể, nhiều người chụp lấy chút ánh sáng le lói phát ra từ lứa U19 nhằm cố che đậy cho một nền bóng đá giống cõi hỗn mang.

- Chú em nói chuyện có chứng cứ không?

- Chẳng nghe ai nhắc gì đến là làm sao chống tiêu cực tận gốc trong mùa bóng 2015 và các mùa kế tiếp. Nếu có cũng chỉ là nói ba điều bốn chuyện trước mỗi mùa giải mới. Hoặc đâu thấy ai nhắc làm sao để từ nay về sau không còn tình trạng giữa chừng có đội bỏ giải. Hay mới đây ồn ào chuyện mùa bóng 2015 chưa diễn ra đã có tin nhà tài trợ rút. Có CLB xuống hạng rồi giải thể luôn vẫn không có hướng khắc phục…

- Nghe bấy nhiêu cũng đã chóng cả mặt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất