Thích hớt lúa non

- Mấy ngày nay đọc báo, thấy tràn ngập thông tin về đội tuyển U19 VN mà ái ngại cho những “ông anh” thiệt!

- Ái ngại gì?

- Đội tuyển trẻ đang được chăm sóc tận răng với đủ các kiểu lo lắng xen lẫn đánh bóng. Còn khán giả cũng ùn ùn mua vé, chờ xem thầy trò ông thầy người Pháp thi thố với bạn bè quốc tế. Trong lúc 2 đội tuyển QG và U23 bị coi giống như… con ghẻ.

- Nè! Nói năng cho đàng hoàng, chứ nhiệm kỳ 7 của Vê-ép-ép đã hứa hẹn với người hâm mộ là quan tâm chu đáo cho các đội này, lạng quạng họ hổng chịu đâu nha!

- Hổng chịu cũng phải chịu, bởi nó rành rành ra hết rồi kìa!

- !?!?!?

- Đội tuyển quốc gia tập huấn, chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất khu vực trong năm, nhưng chỉ được đá tập với mỗi đội Hồng Công (TQ) - vốn là bại tướng của ta, vậy thì học được gì?

- Còn chuyện mời CHDCND Triều Tiên làm thuốc thử sao rồi?

- Bể kèo chứ sao trăng gì nữa. Không hiểu làm ăn kiểu gì mà “cáp” đội để đá cứ tới giờ chót là hủy “sô”.

- Còn đội tuyển U23 ra sao?

- Đội này tình hình còn chán không tả nổi với kiểu đối thủ cọ xát toàn đá tập nội bộ, hoặc khá hơn thì đụng một đội bóng xoàng xoàng của hạng Nhất và trận đấu tập với “đàn anh” đội tuyển QG, rồi sau đó kéo sang xứ kim chi.

- Ôi, nghe kể sự chuẩn bị của 2 đội tuyển rường cột bóng đá nước nhà mà hết hồn với cái gọi là chuyên nghiệp của Vê-ép-ép. Vậy mà trước đó thì ông lãnh đạo nào của nền bóng đá cũng to mồm hứa sẽ quan tâm, đầu tư có đầu có đũa.

- Đừng tin những gì anh “ép” nói.

- Anh “ép” gì ở đây?

- Tức là Vê-ép-ép, tổ chức chuyên nói một đàng làm một nẻo đó. Bởi họ thừa biết U23 QG có dự A-si-át thì cũng chẳng thu lượm được gì, còn bọn nhóc U19 đang đem lại nhiều “kèo thơm”, béo bở.

- Làm ăn kiểu đó rồi cũng chẳng khác gì thời trước thôi, với lối tư duy nhiệm kỳ và hớt lúa non để ăn.

- Thôi, đừng nói thêm gì về chuyện các đội tuyển nữa, nhắc đến bóng đá Việt Nam thà để đi nhậu lễ 2-9 còn sướng hơn.

HA I SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất