Thích đu hàng nổi

- Ước gì quay lại ngày xưa tui sẽ chọn nghề khác, không phải đạp xích lô như lúc này.

- Nếu thời gian quay ngược, ông theo ngành gì?

- Tui muốn mình trở thành VĐV thi đấu tại Xi-gêm.

- Mơ mộng gớm! Kể ra ông cũng máu me ghê. Lúc trước đòi làm ca sĩ, giờ mong làm VĐV, thích nổi tiếng à?

- Chẳng phải nổi tiếng gì cả. Tui muốn làm VĐV vì mục đích đổi đời, còn sáng đạp xích lô đến tối mịt tiền chẳng được bao nhiêu nhưng vất vả quá chừng.

- Tưởng gì? Lỡ ước thì ước trở thành tỷ phú luôn đi, chứ thành VĐV làm gì cho dở dở ương ương.

- Tui vừa thích có tiền vừa có tiếng, đi đến đâu cũng được khán giả đòi chụp hình, xin chữ ký.

- Ủa??? Trở thành VĐV liên quan gì đến tiền nong?

- Ông không thấy theo tính toán, nhà nước sẽ chi gần 14 tỷ đồng để thưởng cho thể thao Việt Nam với thành tích xuất sắc tại Xi-gêm 28 à? Theo đó, mỗi HCV cá nhân được thưởng 45 triệu đồng.

- Thơm quá!

- Trong số 73 HCV có 4 HCV nội dung đồng đội. Như vậy, số HCV cá nhân còn lại 69 HCV. Một HLV trực tiếp của VĐV đoạt HCV cũng nhận mức thưởng 45 triệu đồng. Đó là chưa nói VĐV nào phá kỷ lục Xi-gêm còn được thưởng thêm, và không loại trừ nhà tài trợ, mạnh thường quân chung tay góp sức.

- Vậy ngon rồi! Hèn gì ông muốn làm VĐV cũng có cái lý. Thế nhưng, thứ tui quan tâm không phải là ta giành bao nhiêu HCV Xi-gêm, làm được gì tại A-si-át và Ô-lim-píc.

- Ô hay, làm VĐV không mơ giành thành tích cao ở các đấu trường đó thì làm gì?

- Tất nhiên, chẳng riêng gì VĐV mà người hâm mộ cả nước đều mong mỏi. Nhưng cái chính là sức khỏe, sự vui vẻ, năng động, khỏe khoắn của toàn thể người dân không nghe ông nào nhắc.

- Ừ hen.

- Mà nói làm gì xa xôi. Chuyện bơi lội phá nhiều kỷ lục Xi-gêm nghe “nổ” rầm trời, nhưng chẳng mấy địa phương thực hiện tốt chương trình phổ cập bơi lội cho học sinh tiểu học để hạn chế trẻ em đuối nước.

- Là do người ta thích chơi hàng nổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!