Thiago Silva: “Tôi không muốn rời AC Milan”

Hậu vệ người Brazil này khẳng định hôm thứ Năm tại Luân Đôn rằng cuộc chuyển nhượng đến Paris.SG không phải là quyết định của anh. Thiago Silva thổ lộ rằng anh buồn khi phải rời AC Milan.

Thiago Silva trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Luân Đôn.

Hôm thứ Tư nhân cuộc họp báo ra mắt chính thức tiền đạo Ibrahimovic, Giám đốc thể thao Leonardo của Paris.SG bực tức với câu hỏi của một phóng viên Italia về động lực đến Paris của chân sút người Thụy Điển và sự chậm trễ trong quá trình hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng. Hôm ấy, Leonardo nói: “Tôi muốn xác nhận rằng không có chuyện buộc phải bán từ phía AC Milan, hay không có chuyện buộc phải mua từ Paris.SG. Đây là cuộc đầu tư được thực hiện với tất cả sức lực, không phải trong vài giờ mà có thể mất nhiều tháng”. Thế nhưng, lời xác nhận này có thể chỉ đúng với Ibrahimovic, nhưng không đúng với Thiago Silva.

Chuyển nhượng đến Paris.SG với giá 42 triệu euro (cộng thêm 7 triệu euro tiền thưởng), lần đầu tiên Thiago Silva nói về cuộc chia tay của anh với AC Milan trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Luân Đôn, nơi anh chuẩn bị tham dự Olympic cùng tuyển Brazil. Anh nói: “Cuộc chuyển nhượng của tôi đến Paris.SG không phải 100% quyết định của tôi. Tôi chỉ vừa gia hạn hợp đồng với AC Milan. Một số người nói rằng tôi là kẻ đánh thuê nhưng ở Paris tôi sẽ kiếm tiền không nhiều hơn ở Milan. Tôi muốn nói rõ vài điều: đây không phải là lỗi của tôi nếu tôi phải rời Milan và tôi xin lỗi các tifosi. Gia đình tôi và bản thân tôi không muốn rời Milan”.

Tuy nhiên, hậu vệ 28 tuổi này không hối tiếc khi đầu quân cho Paris.SG, nơi anh ký hợp đồng thi đấu 5 năm. Anh nói tiếp: “Đây là lần đầu tiên tôi trả lời báo chí với tư cách là cầu thủ Paris.SG. Tôi hài lòng với cuộc chuyển nhượng này, nhưng tôi cũng buồn khi rời Milan. Tôi từng có được những cảm giác mạnh mẽ ở đó. Đó là một CLB hy sinh tất cả cho cầu thủ và đội bóng. Tôi nợ họ tất cả. Trong cuộc chuyển nhượng của tôi, lãnh đạo AC Milan gọi cho Leonardo và HLV Ancelotti. Tôi rất ngưỡng mộ và đánh giá cao Leonardo. Kế hoạch của họ buộc tôi phải thay đổi CLB. Như Ibrahimovic đã nói, Paris.SG đang xây dựng một đội bóng đáng mơ ước và tôi muốn viết nên trang sử mới với CLB này”.

Trong khi AC Milan giờ đây chẳng khác nào một cánh đồng tan nát, thì việc đầu quân cho “Dream Team” có thể giúp Thiago Silva cảm thấy an ủi. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác