Thiago Silva - Cảm xúc người đội trưởng

Đây là kỳ World Cup đầu tiên Thiago Silva mang băng đội trưởng, chiếc băng của người thủ lĩnh về tinh thần của vũ điệu Samba. Ngay trước khi chuẩn bị bước đi trong đường hầm để ra sân, chiếc camera đã dành cho người xem một góc quay về một khoảnh khắc của Silva, đó là khóe mắt của dòng chảy những cảm xúc.

Dòng chảy cảm xúc cho thấy, thoạt nhìn hình như Thiago muốn khóc, vì khóe mắt, “cửa sổ tâm hồn” của Thiago Silva, bắt đầu trở nên long lanh, như báo hiệu một sự hồi hộp, lo lắng xen lẫn trách nhiệm. Cảm xúc thật sự chan chứa của Silva cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ Thiago hiểu rằng, chiếc băng đội trưởng mà HLV Luiz Felipe Scolari trao, đó là vinh quang, là thử thách và là trọng trách rất lớn dành cho một cầu thủ của PSG.

Khát khao chiến thắng, khát khao được cống hiến không chỉ dành cho chính khán giả có mặt tại sân Sao Paolo, cho người hâm mộ đất nước của hơn 200 triệu dân mà còn cho cả thế giới thấy được sự khát khao cháy bỏng đến chừng nào. Khát khao ấy theo sát từng bước chân, từng bước chạy của 11 con người trên sân Sao Paulo.

Thiago Silva và gương mặt ngập tràn cảm xúc sau chiến thắng.

Ngay phút thứ 11, đội chủ nhà đã ôm hận bởi một Marcelo bắt đắc dĩ đốt lướt nhà. Lúc đó, Thiago Silva như chợt khóc, đó là thất bại khi chính anh đang là tổng chỉ huy hàng phòng ngự, bàn thua đó như một sự sai sót và là lời cảnh tỉnh dành cho người đội trưởng của đội chủ nhà. Brazil ghi liền 3 bàn sau đó và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1 dành cho nước chủ nhà của World Cup.

Một chiến thắng không hề dễ dàng, có rất nhiều bài học sau một trận đấu này, bài học mà Brazil phải giải quyết nếu muốn vô địch bắt nguồn từ bài toán mang tên hàng phòng ngự mà chính Silva đang đảm đương trọng trách.

Sau trận đấu đầu tiên, cảm xúc của Silva sẽ đọng lại rất nhiều những cung bậc, đó là cảm xúc thắng trận đầu tiên, nhưng có lẽ người đội trưởng sẽ không có được niềm vui trọn vẹn bên đồng đội, vì dòng chảy của nước mắt sẽ lại tái hiện như báo hiệu một điều: còn rất nhiều việc phải làm nếu Brazil muốn vô địch và bài toán mang tên hàng phòng ngự sẽ được gợi nhắc người đội trưởng như những dòng chảy của cảm xúc thật sự ùa về…

NGUYỄN TRÍ VỸ
(Fan M.U và Brazil ở Đà Nẵng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.